Saturday, 26 Nov 2022
Sàn Giao Dịch Tư Vấn

Top 5 Sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh TpHCM uy tín 2023

Bảng Xếp Hạng Sàn Forex UY TÍN nhất thế giới tại VN 2022

Chọn sàn giao dịch uy tín là bước khởi đầu cho một phi vụ đầu tư thuận lợi. Nếu bạn mù tịt về các sàn đáng tin cậy thì tham khảo ngay bài viết dưới đây. Traderfin.vn sẽ mang đến chi tiết về thời gian, địa điểm và phí giao dịch của top sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh uy tín.

Sàn giao dịch chứng khoán tpHCM là gì?

Sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh là một trong hai các sàn giao dịch lớn ở nước ta. Sàn giao dịch chứng khoán HCM là đơn vị trực thuộc Ủy ban chứng khoán Nhà nước và chịu sự quản lý của Bộ Tài chính. Sàn chứng khoán Hồ Chí Minh là sàn chứng khoán cơ sở.

Số lượng phát hành/niêm yết của chứng khoán cơ sở có giới hạn tùy vào tổ chức phát hành cổ phiếu thuộc sàn này.. Thời điểm thanh toán cho nhà đầu tư ngay khi giao dịch thành công. Với sàn này, trader có thể kiếm tiền qua việc tăng giá cổ phiếu hoặc được chia cổ tức.

Top 5 sàn giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh

Sàn giao dịch HOSE

Sàn giao dịch Hose hay còn gọi là sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh được thành lập từ năm 1998. Sàn Hose hoạt động như một công ty trách nhiệm hữu hạn hơn là một thành viên nhà nước. Tân Giám đốc mới của sàn Hose là ông Lê Hải Trà, từng làm việc tại Vụ thị trường, Ủy ban chứng khoán nhà nước.

Sau quá trình nghiên cứu và phát triển, đến năm 2011, sàn Hose đưa vào 30 loại cổ phiếu hàng đầu trên thị trường. Đây được xem là những cổ phiếu có vốn hóa lớn và tính thanh khoản cao. Hiện nay, những công ty được niêm yết trên sàn Hose đã có những vị thế nhất định. Được lên sàn Hose là mục tiêu của nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Sản phẩm giao dịch: Cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ ETF, chứng chỉ quỹ đóng, giao dịch thỏa thuận và chứng khoán phái sinh. Hiện tại các sản phẩm này chỉ gói gọn trong phạm vi các công ty có vốn đầu tư trong nước.

Địa điểm giao dịch: 16 Võ Văn Kiệt, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Top sàn giao dịch chứng khoán HCM uy tín

Xem ngay: Sàn chứng khoán Hose mua tối thiểu bao nhiêu cổ phiếu?

Sàn giao dịch HSC

Sàn giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh HSC được thành lập năm 2003, với số vốn ban đầu là 50 tỷ đồng. Tính đến thời điểm tháng 12/2018, vốn chủ sở hữu của HSC trị giá 3,060 tỷ VND (khoảng 130 triệu đô la Mỹ). Sàn giao dịch này đã niêm yết trên thị trường với mã cổ phiếu HCM. Độ uy tín tại sàn giao dịch HSC luôn được đánh giá cao.

Mỗi ngày, HSC có tới hàng trăm ngàn giao dịch mua bán khớp lệnh các loại cổ phiếu/ trái phiếu. Đây là công ty chứng khoán chuyên nghiệp được đánh giá hạng tốt Việt Nam. Xét về hai khía cạnh là tiềm lực tài chính và năng lực đầu tư.

Công ty này sở hữu sức mạnh của hai tổ chức hàng đầu thuộc lĩnh vực tài chính tại Việt Nam chính là Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP HCM HFIC và Tập đoàn Quản lý Quỹ uy tín Dragon Capital. Năm 2020, đạt giải thưởng nhà môi giới khách hàng tổ chức tốt nhất tại Việt Nam do Tạp chí Alpha Southeast Asia bình chọn.

Sản phẩm giao dịch: Các dịch vụ mà HSC cung cấp bao gồm: Dịch vụ chứng khoán dành cho cá nhân và tổ chức, Dịch vụ ngân hàng đầu tư, Quản lí quỹ đầu tư, Kinh doanh tài chính.

Tính đến nay, HSC có hệ thống mạng lưới bao gồm 10 chi nhánh và phòng giao dịch trên cả nước với Trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh ở tầng 5&6, tòa nhà AB 76 Lê Lai, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian giao dịch: Khung giờ giao dịch được áp dụng như với sàn Hose như cập nhật ở mục trên.

Sàn giao dịch SSI

Sàn SSI ra đời nhằm phục vụ 2 nhiệm vụ chính là môi giới chứng khoán và tư vấn đầu tư. Vốn điều lệ ban đầu của SSI là 6 tỷ VND cho đến năm 2006 đã chính thức đăng ký tại trung tâm Giao Dịch Chứng Khoán Hà Nội. Năm 2007, niêm yết tại trung tâm Giao Dịch Chứng Khoán Sài Gòn.

SSI cũng vinh dự là công ty chứng khoán tư nhân đầu tiên được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới (tháng 12/2020).

Một số khách hàng tiêu biểu của SSI như Morgan Stanley, HSBC, Vinamilk, Vietinbank, Hoàng Anh Gia Lai, Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Credit Suisse, BIDV, ANZ, Tập đoàn C.T Group, Prudential VN, Deutsche Bank, Tập đoàn Hòa Phát, VietjetAir, Vincom Retail, Vinhomes, HDBank, Home Credit, TP Bank, VIB…

Sản phẩm giao dịch: Dịch vụ chứng khoán dành cho cá nhân và tổ chức, Dịch vụ ngân hàng đầu tư, Quản lí quỹ đầu tư, Kinh doanh tài chính.

Địa điểm giao dịch: 72 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Sàn OTC

Sàn OTC là viết tắt của Over the Counter, nghĩa là giao dịch tại quầy. Thị trường OTC là thị trường phi tập trung. Nhà đầu tư còn gọi là thị trường mạng, thị trường chứng khoán điện tử, thị trường chứng khoán tự do.

OTC là cổ phiếu được phát hành tại nhiều trung tâm giao dịch chứng khoán nhưng chưa được niêm yết về giá. Thông thường, thị trường OTC vận hành theo cơ chế không dựa vào sàn giao dịch cố định, mà thông qua mạng lưới nhà môi giới, nhà đầu tư, hệ thống tin tức, hội nhóm, diễn đàn.

Trên thị trường OTC, các nhà môi giới là nhà đầu tư sẽ tự thỏa thuận giá cổ phiếu, tài sản và giao dịch với nhau, thông qua các quầy giao dịch ở công ty chứng khoán hoặc ngân hàng.

Sản phẩm giao dịch: Cổ phiếu ưu đãi, cổ phiếu trực tiếp và cổ phiếu ủy thác với ba phương thức giao dịch. Chủ yếu là phương thức giao dịch thoả thuận giản đơn, giao dịch báo giá. Và giao dịch có sự tham gia của các nhà tạo lập thị trường.

Địa điểm giao dịch: Số 12, Phạm Đình Toại, phường 6, quận

Sàn giao dịch ảo VnStockgame

Đây là sàn giao dịch chứng khoán ảo lớn nhất tại Việt Nam. Sàn chứng khoán ảo này cung cấp đầy đủ các thông tin tài chính, chứng khoán và các công cụ thực hành chứng khoán để các sinh viên và nhà đầu tư thỏa sức thử thách bản thân.

Website: http://www.vnstockgame.com/

Khung giờ giao dịch của sàn chứng khoán Hồ Chí Minh

Vì là sàn chứng khoán tự do nên OTC có thể giao dịch ngoài phiên giờ hành chính, tạo sự thoải mái cho nhà đầu tư. Đối với sàn chứng khoán ảo VnStockgame cũng vậy. Nói chung, các sàn chứng khoán uy tín như cập nhật đều hoaotj động xuyên suốt từ thứ 2 đến thứ 6. Nghỉ cuối tuần và các dịp lễ, Tết.

Thời gian giao dịch sàn Hose, sàn HSC, sàn IIC giống nhau và được thể hiện chi tiết như bảng sau:

Phương thức giao dịchGiờ giao dịch
Cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đóng, chứng chỉ quỹ ETF
Khớp lệnh định kì mở cửa và thỏa thuận9h – 9h15
Khớp lệnh liên tục I và thỏa thuận9h15 – 11h30
Nghỉ giữa phiên11h30 – 13h00
Khớp lệnh liên tục II và thỏa thuận13h00 – 14h30
Giao dịch định kì đóng và thỏa thuận14h30 – 14h45
Giao dịch thỏa thuận14h45 – 15h00
Trái phiếu
Giao dịch thỏa thuận9h – 11h30
Nghỉ giữa phiên11h30 – 13h00
Giao dịch thỏa thuận13h00 – 15h00

Phí giao dịch các sàn chứng khoán Hồ Chí Minh

Biểu phí này được chúng tôi cập nhật mới nhất trên website của từng công ty chứng khoán tại thời điểm viết. Xin lưu ý mức phí này có thể được điều chỉnh ở một số thời điểm.

Phí giao dịch sàn chứng khoán HCM là bao nhiêu?

Phí giao dịch sàn Hose

Loại phíPhí
Cổ phiếu và chứng chỉ quỹ– Dưới 100 triệu đồng: 0,20%
– Từ 100 – dưới 300 triệu: 0,20%
– Từ 300 triệu – dưới 500 triệu: 0,20%
– Từ 500 triệu – dưới 1 tỷ: 0,20%
– Từ 1 tỷ trở lên: 0,15%
Trái phiếu0,10 %

Phí giao dịch SSI

Loại phíPhí
Giao dịch trực tiếp0,25%
Giao dịch qua các kênh khác– Dưới 50 triệu: phí 0,40%
– Từ 50 – 100 triệu: phí 0,35%
– Từ 100 – 500 triệu đồng: phí 0,30%
– Từ 500 triệu trở lên: Phí 0,25%
Giao dịch trái phiếu0,05 – 0,1%

Phí giao dịch HSC

Dịch vụMức phí
Cổ phiếu và chứng chỉ quỹTheo tổng giá trị giao dịch trong ngày
Dưới 100 triệu đồng0,35 %
Từ 100 triệu đồng đến dưới 300 triệu đồng0,3 %
Từ 300 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng0,25 %
Từ 500 triệu đồng đến dưới 1 tỷ0,20 %
Từ 1 tỷ đồng trở lên0,15 %
Trái phiếu0,1 %

Phí giao dịch sàn VnStockgame

Tất cả các giao dịch mua hoặc bán phải chịu mức phí là 0.2% giá trị giao dịch.

Phí giao dịch sàn OTC

Mức phí trung bình hiện nay cho các giao dịch tại các sàn OTC là 1%.

Tiêu chí chọn sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh uy tín

  • Thời gian thành lập và lịch sử hoạt động: Thị trường chứng khoán với tỉ lệ đào thải cao. Nếu không thực sự đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư và phương thức làm ăn không chân chính thì không thể tồn tại lâu.
  • Vốn hóa đầu tư và khối lượng giao dịch: Đây là những con số biết nói giúp những trader mới vào nghề có thêm dữ kiện để đánh giá độ tin cậy của sàn giao dịch.
  • Đội ngũ chăm sóc khách hàng: Hầu hết các nhân viên tư vấn họ có kinh nghiệm đầu tư thật, giỏi nắm bắt tâm lý người chơi và có khả năng phân tích, am hiểu biến động thị trường.
  • Các loại phí: Nếu các loại phí mà một sàn môi giới lấy quá cao thì số tiền mà nhà đầu tư kiếm được rất ít. Sự hao hụt ở hầu bao của trader cũng là một trong những yếu tố khẳng định độ uy tín của sàn giao dịch.

Qua bài viết, hy vọng mọi người đã trang bị thông tin về top sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh đầy đủ nhất. Chúc các bạn thành công trong phi vụ đầu tư của mình.

Tin liên quan

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: TraderFin.vn chỉ dừng ở lại là trang cung cấp thông tin. Không phải nhà môi giới, không phải làm trung gian, không phải sàn giao dịch, không phải nhà cố vấn, không đưa ra lời khuyên, không kêu gọi đầu tư hoặc bất kỳ giao dịch nào. Hãy Tham khảo ý kiến chuyên gia tài chính của bạn để nhận lời khuyên trước khi quyết định giao dịch hoặc đầu tư nào.


Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính gồm ngoại hối, tiền điện tử, chứng khoán, cổ phiếu, chỉ số và hàng hóa có khả năng rủi ro cao và có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Mức độ đòn bẩy cao có thể làm mất hết vốn của các nhà giao dịch. Trước bất kỳ khoản đầu tư nào vào ngoại hối, tiền điện tử, chứng khoán, cổ phiếu, chỉ số và hàng hóa, bạn cần phải xem xét cẩn thận bởi kinh nghiệm bản thân hoặc chuyên gia tài chính của bạn và chấp nhận mức độ rủi ro của mình. Giao dịch có thể dẫn đến mất hết toàn bộ số vốn bạn có, do vậy hãy đảm bảo là bạn đã đọc và hiểu các lời cảnh báo trên.