Thursday, 6 Oct 2022
Cổ Phiếu Cổ phiếu theo ngành

Top 10+ Cổ phiếu Lướt sóng tốt, triển vọng kiếm lời nhanh nhất 2022

Bảng Xếp Hạng Sàn Forex UY TÍN nhất thế giới tại VN 2022

Nếu vào trúng mã cổ phiếu tốt nhà đầu tư có cơ hội trúng đậm. Vai trò chủ lực của việc tìm ra top các cổ phiếu đầu tư lướt sóng sẽ là cứu cánh để các nhà đầu tư mau chóng hoàn vốn nhất. Đầu tư lướt sóng vào cổ phiếu nào tốt, triển vọng. Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng cổ phiếu khôn ngoan cho nhà đầu tư mới vào. Traderfin.vn sẽ cập nhật thông tin đến mọi người ngay sau đây

Đầu tư cổ phiếu lướt sóng là gì?

Đầu tư cổ phiếu lướt sóng là hình thức tận dụng những biến động lên xuống của cổ phiếu trong một khoảng thời gian ngắn để thu về lợi nhuận. Lướt sóng cổ phiếu cũng xem như một cách đầu tư hiệu quả, không hẳn là xấu như nhiều người tưởng tượng. Nếu nhà đầu tư chủ động nắm cán thì kết quả của phi vụ đầu tư lướt sóng vẫn chốt lời thành công.                                                             

Có nên lướt sóng cổ phiếu không?

Nhà đầu tư thích cổ phiếu lướt sóng vì một tin tức ra lò có thể làm túi tiền của họ dày lên. Thông thường, lướt sóng cổ phiếu chỉ diễn ra trong một thời ngắn. Đỉnh sóng càng cao chênh lệch giá càng cao. Trader gia tăng món hời. Các đợt sóng ngắn khẳng định con đường đầu tư cổ phiếu giúp kiếm tiền nhanh. Tuy nhiên vẫn có những rủi ro nhất định nếu bạn chưa thạo cuộc đua.

Lướt sóng cổ phiếu đòi hỏi nhà đầu tư phải linh hoạt. Cốt lõi ở đây là trader phải chủ động bỏ một số vốn an toàn, phù hợp với số tiền nhàn rỗi. Phòng khi có rủi ro ập đến còn trở thời tay kịp. Việc còn lại là phân tích thị trường, nghe ngóng tin tức để làm dữ liệu phân tích hướng đầu tư đúng đắn.

Top cổ phiếu lướt sóng tốt nhất

Top cổ phiếu lướt sóng kiếm lời nhanh nhất

Cổ phiếu công ty Vận tải dầu khí Thái Bình Dương PVP

PVP hiện đang nắm giữ toàn bộ thị trường vận tải nội địa, vận tải dầu thô từ các mỏ trong nước đổ về nhà máy lọc dầu Dung Quất và nhà máy lọc dầu Nghi Sơn. Được hưởng lợi do nhu cầu vận tải dầu thô phục hồi mạnh trong năm nay. Trong khi hơn 50% nguồn thu của PVP xuất phát từ dầu mỏ.

PVP có chỉ số P/E TTM hiện tại là 5,4x, thấp hơn mức P/E TTM ngành vận tải 27,3 x và chỉ số tương đương ở sàn Upcom là 27,6x. Chính vì lẽ đó mà PVP được đánh giá là còn nhiều dư địa tăng trưởng.

Cổ phiếu tổng công ty dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam PVS

Nguồn tài nguyên khoáng sản đang thụt giảm. Trữ lượng dầu khí cũng cùng chung cảnh ngộ. Tuy nhiên, việc sử dụng có hiệu quả nguồn nhiên liệu khí cho phát triển công nghiệp điện  từ các dự án lớn như Cá Voi Xanh, Lô B là nguồn động lực thúc đẩy cho lợi nhuận của PVS tiếp tục tăng trưởng.

PVS đang được giao dịch tại mức P/E TTM là 14.4x (tương ứng EPS TTM là 1.372 VND) và EV/EBITDA TTM là 7.3x, thấp hơn P/E TTM ngành Dịch vụ dầu khí 16,6x và EV/EBITDA ngành là 12,1. Cho nên PVS được đánh giá là mã cổ phiếu lướt sóng hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Cổ phiếu công ty CP tập đoàn Hoa Sen HSG

Trước tác động của tin đồn và trở thành hiện thực của việc cổ phiếu tập đoàn Hoa Sen được mua bởi 2 quỹ ngoại. Cộng thêm giá thép thế giới đang tăng cao kéo theo giá sản phẩm thép HSG tăng. Cổ phiếu HSG ngay lập tức tiếp nhận hiệu ứng tốt để gia tăng thêm uy tín, giá trị niềm tin to lớn cho mã HSG.

Việc đầu tư của quỹ ngoại vào HSG chứng tỏ sản phẩm Tôn Hoa Sen sẽ được xuất khẩu ra thị phần nước ngoài với chi phí giảm. Một phần cũng vì HSG vận chuyển bằng tàu hàng rời thay vì container. Đăng ký với cục Xuất nhập khẩu là sản phẩm bán buôn.

Cổ phiếu công ty chứng khoán Rồng Việt – VDS

VDS thuộc hạng tốt trên thị trường chứng khoán hiện nay. Mặc khác, chứng khoán là một ngành đáng chú ý trong chính thị trường nó đang hoạt động. Mã VDS đang được đánh giá có sức mua tăng. VDS đang tạo nên hiệu ứng thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư.

Cổ phiếu ngân hàng TPbank – TBP

Cổ phiếu ngân hàng được mệnh danh là cổ phiếu vua. TPB không hổ danh khi thuộc vào hàng ngũ cổ phiếu ngân hàng có tăng trưởng ấn tượng trong xuyên suốt thời qua.

Cổ phiếu ngân hàng Vpbank – VPB

Nhà đầu tư được khuyên rằng nên giữ hoặc mua thêm mã chứng khoán VPB của ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng. Thương vụ bán thành công 49% vốn công ty tài chính FE Credit – thành viên của Vpbank đã rót về cho VPB một con số hơn 30 tỷ đồng. Kết quả lợi nhuận của VPB luôn được duy trì ở mức tăng trưởng tốt. Những lý do góp sức để trader nhanh chóng thu lời từ mã VPB

Cổ phiếu công ty chứng khoán Bảo Việt – BVS

BVS là mã cổ phiếu niêm yết của công ty chứng khoán Bảo Việt. Đực đánh giá là công ty chứng khoán hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam. BVS luôn duy trì thị trường giao dịch cổ phiếu ổn định. Ở mức 30%. Số lượng tài khoản giao dịch của khách hạng mở tài khoản tại BVSC liên tục tăng. Chiếm gần 30% tổng số lượng tài khoản giao dịch của thị trường.

Cổ phiếu tập đoàn dệt may Việt Nam – VGT

Ngành dệt may có đầy đủ tố chất để bức phá trở thành nhóm ngành tiềm năng. Với thị phần xuất khẩu liên tục được mở rộng. Vinatex là đơn vị dẫn đầu Dệt may Việt Nam. Mã VGT đang rất được cân nhắc bởi Vinatex đang có một chuỗi cung ứng hoàn chỉnh.

Vinatex cũng nắm vững thị trường nội địa bằng các nhãn hiệu riêng biệt có chỗ đứng nhất định trong các tín đồ ăn mặt. Các công ty thành viên của Tập đoàn dệt may Việt Nam Vinatex hiện có đầy đủ các thiết bị máy móc hiện đại đủ trình độ để hoàn thành các đơn hàng trong thời gian nhanh chóng nhất.

Cổ phiếu công ty chứng khoán MB – MBS

Không ngạc nhiên khi nhiều đại diện từ mảng chứng khoán có mặt trong danh sách cổ phiếu lướt sóng. Vì chứng khoán thuộc nhóm ngành chưa bao giờ hết độ hot của nó. Tại tọa đàm về chiến lược đầu tư chứng khoán tối ưu. Các nhà phân tích kỳ cựu khẳng định đầu tư vào chứng khoán giống như đặt chân vào chốn thiên đường.

Công ty chứng khoán MB công bố báo cáo khuyến nghị mua cổ phiếu của chính mình. Với mức tỷ suất sinh lời kỳ vọng 45,1% tạo nên dư chấn lớn trong lĩnh vực đầu tư.  Trong điều kiện thị trường tiếp tục sôi động với thanh khoản cao như hiện nay. Dư địa tăng trưởng với công ty chứng khoán MBS là khá lớn. Trong quý đầu 2021 số lượng tài khoản mới tại MBS đạt 10 nghìn tài khoản.

MBS hiểu rằng con đường chinh phục vị trí top đầu của họ cần có người đồng hành. Chính vì vậy mà MBS đã có sự hỗ trợ của công ty tư vấn hàng đầu thế giới BCG để tư vấn xây dựng chiến lược. Hiệu ứng tăng trưởng vượt bậc đã được ghi nhận bởi những ngân hàng đi trước như Techcombank, Vpbank nhờ sự phối hợp với đơn vị tư vấn uy tín.

luot-song-co-phieu-la-gi
Lướt sóng cổ phiếu là gì?

Cổ phiếu Công ty CP Công trình Viettel – CTR

Viettel đang ở vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực xây lắp các công trình viễn thông trong nước. Không cần nhắc đến thì ai ai cũng đều biết Viettel đã xây dựng mạng lưới viễn thông bao phủ đến những vùng sâu khó tiếp cận nhất. Với sự khai thác mạnh mẽ trong hạ tầng viễn thông trong nước và các nước láng giềng. Mã CTR mà một nhà đầu tư lướt sóng không muốn bỏ qua.

Cổ phiếu tổng công ty công nghiệp dầu thực vật – VOC

Việt Nam thuần chất là một nước nông nghiệp. Cho dù có chứng kiến các ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ. Thì cũng không chối bỏ được cái nôi nông nghiệp. Vocarimex tận dụng công nghệ để phát triển sản xuất, Với mạng lưới công ty mẹ, công ty con, công ty liên kết VOC đã khẳng định thế mạnh và vị trí chủ đạo trong ngành nông nghiệp.

Xét về độ uy tín, người ta có thể nhìn vào số lượng lao động, tài sản và thiết bị đã được đầu tư của Vocarimex. Sản phẩm của công ty không chỉ được ưa chuộng trong nước. Mà đã vươn đến các thị trường khó tính. Tổ hợp của Vocarimex đang hoạt động tốt và phát triển mạnh là tín hiệu tích cực để nhà đầu tư thử mạo hiểm tạo nên cơn sóng mang tên VOC

Cổ phiếu công ty cổ phần hóa dầu Petrolimex PLC

Với đa dạng ngành nghề kinh doanh gồm kinh doanh, xuất nhập khẩu dầu mỡ nhờn, nhựa đường, hóa chất, sản phẩm dầu mỏ và khí đốt. PLC đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại. Mang sản phẩm của mình đến với tay của người tiêu dùng hầu hết các tỉnh thành trên toàn quốc. Ngoài ra, còn mở rộng tiếp thị đến các khu vực như Úc, Trung Quốc, Philipine,…

Theo số liệu từ công ty chứng khoán của BIDV thì lợi nhuận của PLC trước thuế quý 1 năm 2021 tăng 49% so với cùng kì. Ngành nhựa đường của Việt Nam cũng bắt đầu khởi sắc trong những đêm tàn ủ rũ của những năm về trước. Với cam kết đổi mới trong phương hướng sản xuất kinh doanh. Tăng trưởng công tác chuyển đổi số toàn hệ thống. Sự quan tâm đến mã PLC sẽ được đền đáp sớm

Kinh nghiệm đầu tư cổ phiếu lướt sóng

Đầu tư cổ phiếu lướt sóng phải chuẩn bị tâm lý thật sẵn sàng để đi hết cơn sóng. Có như vậy, bạn mới xứng đáng gặt hái những quả ngọt cho sự kiên nhẫn. Nhiều người vội bán tháo cổ phiếu mà không ngờ chưa phải là thời khắc đỉnh điểm. Nói như vậy không có nghĩa là nhà đầu tư cứ bảo thù và chìm đắm trong lòng tham.

Trên đây là bài viết về top cổ phiếu lướt sóng. Nhà đầu tư phải biết khi nào nên dừng lại để khỏi bị cuốn theo cơn sóng mà đi tong công sức đã gầy dựng bấy lâu. Không chắc chắn 100% nhưng ít nhất nếu có định hướng lựa chọn đúng cổ phiếu leader trong ngành như những gợi ý của chúng tôi. Cơ hội để thu về lợi nhuận cao mà đầy lùi rủi ro của trader cũng thấp đi nhiều.

Xem thêm:

  1. Thời điểm mua cổ phiếu tốt nhất
  2. Danh sách cổ phiếu ngành gỗ đang tăng trưởng tốt
  3. Cổ phiếu Vinfast là gì?

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: TraderFin.vn chỉ dừng ở lại là trang cung cấp thông tin. Không phải nhà môi giới, không phải làm trung gian, không phải sàn giao dịch, không phải nhà cố vấn, không đưa ra lời khuyên, không kêu gọi đầu tư hoặc bất kỳ giao dịch nào. Hãy Tham khảo ý kiến chuyên gia tài chính của bạn để nhận lời khuyên trước khi quyết định giao dịch hoặc đầu tư nào.


Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính gồm ngoại hối, tiền điện tử, chứng khoán, cổ phiếu, chỉ số và hàng hóa có khả năng rủi ro cao và có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Mức độ đòn bẩy cao có thể làm mất hết vốn của các nhà giao dịch. Trước bất kỳ khoản đầu tư nào vào ngoại hối, tiền điện tử, chứng khoán, cổ phiếu, chỉ số và hàng hóa, bạn cần phải xem xét cẩn thận bởi kinh nghiệm bản thân hoặc chuyên gia tài chính của bạn và chấp nhận mức độ rủi ro của mình. Giao dịch có thể dẫn đến mất hết toàn bộ số vốn bạn có, do vậy hãy đảm bảo là bạn đã đọc và hiểu các lời cảnh báo trên.