Saturday, 26 Nov 2022
Chứng khoán

Thứ 7 và chủ nhật có giao dịch chứng khoán không? thị trường mở cửa không 2023?

Bảng Xếp Hạng Sàn Forex UY TÍN nhất thế giới tại VN 2022

Thứ 7 Chủ Nhật có giao dịch chứng khoán không? Giao dịch chứng khoán vào cuối tuần thì được gì mất gì? Có nên chơi chứng khoán cuối tuần không? Sàn chứng khoán có nghỉ Lễ không? Lý do không giao dịch chứng khoán vào thứ 7, CN. Đây là những điều mà bất kể ai mới bước chân vào chứng khoán, bất kể sàn trong nước lẫn quốc tế đều nên biết. Tham khảo ngay bài viết của Traderfin.vn.

Mục Lục

Thứ 7 Chủ nhật có giao dịch chứng khoán không?

Thứ 7 Chủ Nhật nghỉ giao dịch chứng khoán

Khái niệm về một tuần làm việc năm ngày và nghỉ vào ngày cuối tuần thứ Bảy và Chủ nhật đã phổ biến với đại bộ phận người đi làm. Tính như vậy thì 1 năm các sàn chứng khoán chỉ mở cửa hoạt động 250 ngày. Đóng cửa kinh doanh vào Thứ 7 Chủ nhật và các dịp Lễ, ngày kỉ niệm đặc biệt.

Chênh lệch múi giờ giữa Bắc Mỹ và Châu Á cho phép giao dịch ở thị trường Úc và Châu Á khi đó là tối Chủ nhật ở Hoa Kỳ. Đây là giao dịch “cuối tuần” duy nhất có sẵn trên các sàn giao dịch chứng khoán thực mà do con người thực hiện.

Sự thật Thứ 7 Chủ nhật giao dịch chứng khoán qua mạng

Tuy nhiên từ năm 1990 đã có hệ thống giao dịch ngoài giờ. Nhằm đáp ứng nhu cầu làm việc ngoài giờ của các trader. Các nhà giao dịch chứng khoán có thể mua và bán cổ phiếu vào cuối tuần thông qua các mạng liên lạc điện tử mà các nhà môi giới truyền thống và trực tuyến có quyền truy cập.

Các mạng – chẳng hạn như Instinet và Archipelago duy trì đơn đặt hàng của các nhà giao dịch muốn mua hoặc bán một cổ phiếu cụ thể. Đối với các đơn đặt hàng sau giờ làm việc và cuối tuần, mạng sẽ cố gắng so khớp người mua, người bán, số lượng cổ phiếu và giá cả.

Nếu không có đối tác nào trên mạng, một số mạng truyền thông điện tử sẽ chuyển sang các mạng khác để thực hiện giao dịch.

thu-7-va-chu-nhat-co-giao-dich-chung-khoan-khong
Thứ 7 và Chủ nhật có giao dịch chứng khoán không?

Sàn Việt Nam Thứ 7, Chủ nhật có giao dịch chứng khoán không?

Tuy có giờ giao dịch không giống nhau nhưng nhìn chung, cả 3 sàn chứng khoán HOSE, HNX và Upcom tại Việt Nam đều có thời gian giao dịch từ thứ Hai đến thứ Sáu. Vào thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày Lễ, Tết, các sàn đều ngừng giao dịch.

Khung giờ giao dịch chứng khoán vào dịp Tết?

Tết là dịp để mọi người đoàn tụ bên gia đình. Họ gác lại công việc năm cũ và sạc đầy năng lượng làm việc cho năm mới. Những người chơi chứng khoán cũng không ngoại lệ. Họ không đánh đổi để giao dịch trong dịp Tết. Chưa kể, Tết là kì nghỉ mà theo Luật lao động nước ta quy định. Cán bộ nhân viên sàn chứng khoán cũng cần được thư giãn.

Tham khảo thêm: Giờ giao dịch chứng khoán Châu âu theo giờ Việt Nam

Lý do thứ 7 Chủ nhật không giao dịch chứng khoán

Tính thanh khoản kém

Nếu đa số nhà đầu tư chọn cách “rửa tay gác kiếm” vào cuối tuần thì thị trường có xu hướng kém thanh khoản hơn. Một thị trường ít thanh khoản hơn có xu hướng biến động nhiều hơn.

Nó cũng có xu hướng có mức chênh lệch rộng hơn giữa giá thầu và yêu cầu. Sự biến động bổ sung đó làm cho các nhà đầu tư không chuyên nghiệp khó giao dịch mà không nhận được niken và giảm giá.

Trấn tĩnh thị trường

Trong thời kỳ khủng hoảng, những ngày cuối tuần có thể là thời điểm ngắt mạch tự nhiên. Nếu điều gì đó tồi tệ xảy ra, các ngày cuối tuần là thời gian để thị trường chuẩn bị tin tức và thời gian để chính phủ bắt tay hành động để trấn tĩnh thị trường.

Trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, chính phủ Hoa Kỳ đã sử dụng những ngày cuối tuần cho chính xác mục đích đó. Bằng chứng là để cứu rỗi hệ thống tài chính Chính phủ Hoa Kỳ đã thuyết phục Goldman Sachs và Morgan Stanley trở thành công ty sở hữu ngân hàng vào cuối tuần.

Nhiều gói cứu trợ và thủ tục ngăn chặn đã được thảo luận và được thực hiện vào cuối tuần. Cho nên cuối tuần là thời điểm chứng kiến sự im ắng nhất của thị trường có tính náo nhiệt bậc nhất thế giới này.

Nhà giao dịch cần nghỉ ngơi

Đây là điều hiển nhiên nói lên lý do thực tế mà các sàn không mở cửa vào cuối tuần. Đó là đầu tư không thể làm việc 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần liên tiếp. Nếu cứ để dây thần kinh cương trên màn hình nhảy số. Về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe vật chất và tinh thần.

Cái kết cho một phi vụ đầu tư là nâng cao chất lượng cuộc sống. Không ai muốn kết thúc cuộc đời trên chiếc giường bệnh cả.

Giao dịch chứng khoán chứng khoán thứ 7, CN có sao không?

Tại sao thứ 7 CN vẫn thấy các sàn hoạt động

Bạn không phải nhìn lầm đâu. Có những sự biến động chứng khoán ở dịp cuối tuần là do các sàn giao dịch thực hiện phiên giao dịch giả. Hiện tượng là này có thể xuất hiện với bất cứ ngày thứ Bảy, CN nào hàng tháng trong năm.

Trong phiên thử nghiệm, các nhà môi giới kiểm tra cơ sở hạ tầng giao dịch. Đồng thời, họ cũng thử nghiệm các sản phẩm/ hệ thống mới, các cuộc diễn tập dự phòng trước khi đưa vào vận hành chính thức.

Giá trị nắm giữ hoặc vị trí của bạn được hiển thị theo giá giao dịch giả đều không có giá trị pháp lý. Rõ ràng, kết quả này không công nhận chính thức nên trader không nên bồn chồn lo lắng vì những diễn biến trong phiên thử nghiệm có chủ ý từ sàn giao dịch.

Rủi ro giao dịch chứng khoán vào cuối tuần

Do khối lượng giao dịch vào cuối tuần thấp hơn nhiều nên giá cổ phiếu trở nên biến động hơn. Các sự kiện tin tức có thể thúc đẩy cổ phiếu nhanh chóng theo hướng bất ngờ. Ngoài ra, “chênh lệch” giữa giá mua giá bán khó mà thu hẹp khoảng cách.

Vì lý do đó, hầu hết các nhà giao dịch cá nhân sử dụng các lệnh giới hạn, trong đó họ đặt một mức giá cụ thể mà tại đó giao dịch phải được thực hiện. Nếu không có sự phù hợp về giá thì không có giao dịch.

Đối với các nhà giao dịch cuối tuần, việc đặt “lệnh thị trường” để mua cổ phiếu ở mức giá tốt nhất hiện có là rủi ro, với khả năng cao là lệnh của họ được lấp đầy với mức giá không mong muốn.

Giao dịch chứng khoán ngoài giờ được không?

Với bước tiến của công nghệ, giao dịch ngoài giờ trước hoặc sau giờ làm việc mới được áp dụng. Giao dịch ban đêm không hợp pháp cho đến năm 1999, khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch hợp pháp hóa nó. Nếu bạn có máy tính và quyền truy cập vào mạng liên lạc điện tử hoặc sàn giao dịch sau giờ làm việc, bạn cũng có thể tham gia vào các giao dịch ban đêm.

Mặc dù có thể là ban đêm ở Hoa Kỳ nhưng lại diễn ra vào ban ngày ở thị trường nước ngoài, nơi các giao dịch đó diễn ra do múi giờ khác nhau. Khi Phố Wall đóng cửa trong ngày, giao dịch diễn ra rầm rộ theo các múi giờ khác nhau trên khắp châu Âu và châu Á, nhờ vào các sàn giao dịch chuyên biệt nhỏ hơn.

Về cơ bản, giao dịch ban đêm cung cấp khả năng tiếp cận thị trường nước ngoài từ một vị trí xa để giao dịch có thể được thực hiện qua Internet và các nhà đầu tư có thể tham gia vào quá trình này 24 giờ một ngày nếu họ muốn.

Có nên giao dịch chứng khoán vào cuối tuần không?

giao-dich-chung-khoan-vao-thu-7-CN-co-sao-khong
Giao dịch chứng khoán thứ 7 và chủ nhật có sao không?

Điều này không hẳn là xấu, nhưng cũng không hẳn là tốt. Trong ngắn hạn, giá chứng khoán đang ở mức thấp. Không có gì nói trước được điều gì sẽ xảy ra. Liệu có một cú twist đảo ngược chiều gió vào thứ 7 và chủ nhật hay không.

Giao dịch trong giờ thị trường bình thường mặc dù có lợi thế là khối lượng lớn hơn nhiều và chênh lệch giá mua cũng hẹp hơn nhiều. Có thể tận dụng khung giờ này để gia tăng lợi nhuận.

Lợi ích giao dịch chứng khoán ngoài giờ

Với các thị trường mở và đóng cửa trên khắp thế giới vào các thời điểm khác nhau, giao dịch ban đêm cho phép các nhà giao dịch thực hiện các động thái dựa trên diễn biến thời gian thực ở nước ngoài. Giả sử có một thảm họa thiên nhiên lớn ở Trung Quốc trong những giờ qua đêm của Mỹ.

Có thể bán bớt các cổ phiếu có thể bị ảnh hưởng tiêu cực và mua cổ phiếu của các công ty có thể được hưởng lợi. Với khả năng tiếp cận thị trường 24 giờ, các nhà đầu tư có thể phản ứng nhanh chóng với những kiện toàn cầu cả ngày lẫn đêm để nắm bắt xu hướng. Như sự lên xuống của giá dầu thô, ngụ cốc, sự dao động tiền tệ,…

Nhưng vẫn không thể chủ quan gạt phăng những chướng ngại vật để giao dịch ngoài giờ. Bao gồm nền tảng bán hàng hạn chế vì hầu hết các nhà giao dịch không tham gia vào ban đêm. Cũng như các vấn đề kỹ thuật có thể gây ra sự chậm trễ hoặc sai sót tốn kém trong giao dịch.

Sàn quốc tế nào giao dịch chứng khoán cuối tuần

Sàn giao dịch Trung Đông làm việc thứ 7

Công nghệ đã là chất xúc tác để không phải tất cả mọi người trên thế giới đều làm việc theo cùng một lịch trình. Điển hình, giờ giao dịch của Trung Đông làm việc từ Chủ Nhật đến Thứ Năm và ở một số nơi, từ Thứ Bảy đến Thứ Tư.

Sàn NYSE, Pháp, Hồng Kong đóng cửa cuối tuần

Sàn NYSE mở cửa hoạt động từ 9:30 sáng đến 4 giờ chiều. Năm ngày một tuần. Vào các ngày thứ bảy và chủ nhật cũng như các ngày lễ liên bang, Sở giao dịch chứng khoán New York đóng cửa không giao dịch.

Thị trường chứng khoán Pháp mở cửa các ngày trong tuần từ 9 giờ sáng đến 5 giờ 30 chiều, thị trường Úc từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Sàn chứng khoán Hồng Kông hoạt động từ 9:30 sáng đến 4 giờ chiều, với một giờ tạm dừng để ăn trưa.

Giao dịch cuối tuần Nasdaq và giao dịch ở Ấn Độ đều không hoạt động từ 16:00 ngày thứ Sáu đến 09:30 sáng thứ Hai.

Chỉ số chứng khoán nào có giao dịch Thứ 7, CN?

Chỉ số DFM

Chỉ số này dựa trên sàn giao dịch chứng khoán Dubai, là một trong những sàn giao dịch lớn ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Sở giao dịch chứng khoán Kuwait

Đây là sàn giao dịch chứng khoán quốc gia ở Kuwait và bao gồm các công ty lớn nhất, ngân hàng, công ty bảo hiểm và bất động sản.

Chỉ số Tadawul

Đây là sàn giao dịch chứng khoán duy nhất ở Ả Rập Xê Út.

Tel Aviv 25 Index

Chỉ số này bao gồm 25 công ty hàng đầu theo giá trị vốn hóa thị trường tại Sở giao dịch Tel Aviv, Israel.

Ngoài ra, một số nhà môi giới hiện cũng đang cung cấp giao dịch cuối tuần trên các chỉ số Châu Âu và Hoa Kỳ bao gồm FTSE, DAX và thậm chí cả Phố Wall.

Thời gian giao dịch chứng khoán cơ sở tại Việt Nam

Giờ giao dịch chứng khoán SSI

  • Đối với cổ phiếu (CP), chứng chỉ quỹ đóng (CCQ đóng), chứng chỉ quỹ ETF (CCQ ETF), chứng quyền có bảo đảm (CW): 9h – 15h , nghĩ giữa phiên 11h30 -13h
  • Đối với trái phiếu: giao dịch thỏa thuận từ 9h00 – 11h30 và 13h00 – 15h00.

Giờ giao dịch chứng khoán VPS

  • Chuyển khoản chứng khoán: Thực hiện từ 7h30 – 16h30 hàng ngày (Trừ Thứ Bảy, Chủ nhật, ngày nghỉ lễ)
  • Đặt lệnh chứng khoán cơ sở (ngoài giờ): thực hiện từ 17:00 – 06:30 các ngày làm việc, 00:00 – 24:00 các ngày Thứ Bảy, Chủ nhật, ngày nghỉ lễ. Thông tin đặt lệnh sẽ được ghi nhận trong phiên giao dịch kế tiếp.
  • Đặt lệnh chứng khoán phái sinh: thực hiện từ 08:05 – 14:45 hàng ngày (Trừ Thứ Bảy, Chủ nhật và ngày nghỉ lễ).

Giờ giao dịch chứng khoán VNDirect

  • Từ thứ 2 – thứ 6: Sáng: 8h – 11h45, Chiều: 12h45 – 17h
  • Từ thứ 2 – thứ 6: Sáng: 8h – 11h45, Chiều: 12h45 – 17h

Thời gian giao dịch chứng khoán phái sinh tại Việt Nam

Thị trường chứng khoán phái sinh tại Việt Nam hiện chỉ có 2 sản phẩm: chỉ số VN30 và Hợp đồng tương lai Trái Phiếu Chính Phủ kỳ hạn 5 năm. Các sản phẩm chứng khoán phái sinh có khung giờ mở cửa giao dịch trước 15 phút so với sản phẩm chứng khoán cơ sở và đóng cửa cùng thời điểm. Mở cửa: 14h45, đóng cửa: 15h. Chứng khoán phái sinh Việt Nam không giao dịch vào cuối tuần.

Ưu nhược điểm giao dịch chứng khoán cuối tuần

Ưu điểm

Giao dịch nhiều hơn đồng nghĩa thu nhiều lợi nhuận hơn. Mặc dù điều này không phải luôn luôn như vậy. Nhưng nói chung, bạn càng dành nhiều thời gian để giao dịch thì bạn càng có nhiều cơ hội để thu lợi nhuận. Nếu đó là sự lựa chọn giữa công việc nội trợ và tạo ra doanh thu, nhiều người sẽ chọn lựa chọn thứ hai.

Đối với một số người có lịch trình bận rộn  giao dịch trong cuối tuần là một lựa chọn lý tưởng. Bạn có quyền tự do lựa chọn giờ phù hợp với mình.Cuối tuần có thể sẽ ít phiền nhiễu hơn. Điều này có thể chuyển thành sự tập trung cao hơn và nâng cao các quyết định giao dịch.

Nhược điểm

Mặc dù có nhiều lợi ích mà giao dịch ngày cuối tuần mang lại, vẫn còn một số hạn chế. Các vấn đề trong số đó được liệt kê dưới đây:

Công cụ hạn chế

Có ít tài sản hơn vào cuối tuần. Nếu bạn thích giao dịch bằng cách sử dụng tin tức và với các công cụ mà bạn hiểu rõ, bạn có thể gặp phải vấn đề. Ví dụ: Nokia, Ford Motors và Twitter đều được giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán New York và ngoài giới hạn vào cuối tuần.

Tuy nhiên, những người giao dịch theo biến động giá bằng phân tích kỹ thuật vẫn có thể thu được lợi nhuận.

Khối lượng thấp

Khi London đóng cửa sàn , sàn Hồng Kông vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Khối lượng giao dịch sẽ cực kỳ thấp. Điều này dẫn đến thị trường phẳng và biểu đồ không hữu ích.

Múi giờ

Đồng hồ sinh học của cơ thể không thuận lợi khi giao dịch vào cuối tuần. Nếu bạn không muốn thức dậy vào nửa đêm, bạn có thể muốn suy nghĩ lại việc giao dịch chứng khoán ngoài giờ.

Giờ của công ty môi giới

Nhiều công ty môi giới cho rằng không có đủ khách hàng để đảm bảo mở cửa vào cuối tuần. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần kiểm tra thời gian giao dịch của nhà môi giới của mình. Nếu chúng không mở, bạn cần phải đi nơi khác. 24option, Metatrader, Scottrade, Etrade và FXCM đều cung cấp các nền tảng giao dịch cuối tuần, IG và Nadex cũng vậy.

Nguy cơ biến động

Bên cạnh hứa hẹn về lợi nhuận thì đi kèm với đó rủi ro. Bởi vì những người tham gia thị trường bình thường không hoạt động, thường có sự khác biệt lớn giữa giá đặt mua và giá bán đối với cổ phiếu. Điều này dẫn đến một số nhà giao dịch bị lừa đảo.

Giới thiệu trang thông tin giải đáp mọi thắc mắc https://dapanchuan.com/

Sàn chứng khoán có nghỉ lễ không?

Lịch nghỉ giao dịch chứng khoán Việt Nam

TTSự kiệnNgày nghỉ giao dịch theo Luật  Lao động
1Tết Dương lịchNghỉ 1 ngày, ngày 1/1 dương lịch của năm
2Tết Nguyên ĐánNghỉ 7 ngày, từ 29 Tết Âm lịch đến hết mùng 5 Tết
3Giỗ Tổ Hùng VươngNghỉ 1 ngày, Mùng 10/3 âm lịch
4Ngày Chiến thắng 30/4 và Quốc tế Lao động 01/5Nghỉ 2 ngày
5Quốc khánh 02/9Nghỉ 1 ngày

Lịch nghỉ giao dịch chứng khoán quốc tế

Ngày nghỉ lễNgày
Năm mới01/01
(Hoa Kỳ) Ngày tưởng niệm Martin Luther King, Jr.18/01
(Hoa Kỳ) Ngày Tổng thống15/02
Thứ Sáu may mắn02/04
Thứ Hai Phục Sinh05/04
(Hoa Kỳ) Ngày Tưởng niệm31/05
(Hoa Kỳ) Ngày Quốc khánh04/07
(Hoa Kỳ) Ngày Lao động06/09
(Hoa Kỳ) Lễ Tạ ơn25/11
Giáng Sinh24/12
Đêm Giao thừa31/12

Vậy đã rõ thứ 7 và chủ nhật có giao dịch chứng khoán không? Hãy luôn đảm bảo bạn đọc các điều khoản của giao dịch cuối tuần, đặc biệt nếu sử dụng lệnh cắt lỗ. Ví dụ: tại IG, thiết lập cắt lỗ trong tuần sẽ không được kích hoạt vào cuối tuần. Đồng thời, các giao dịch được thực hiện vào cuối tuần có thể được để ngỏ vào giờ mở cửa chính thức của thị trường.

Tin liên quan

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: TraderFin.vn chỉ dừng ở lại là trang cung cấp thông tin. Không phải nhà môi giới, không phải làm trung gian, không phải sàn giao dịch, không phải nhà cố vấn, không đưa ra lời khuyên, không kêu gọi đầu tư hoặc bất kỳ giao dịch nào. Hãy Tham khảo ý kiến chuyên gia tài chính của bạn để nhận lời khuyên trước khi quyết định giao dịch hoặc đầu tư nào.


Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính gồm ngoại hối, tiền điện tử, chứng khoán, cổ phiếu, chỉ số và hàng hóa có khả năng rủi ro cao và có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Mức độ đòn bẩy cao có thể làm mất hết vốn của các nhà giao dịch. Trước bất kỳ khoản đầu tư nào vào ngoại hối, tiền điện tử, chứng khoán, cổ phiếu, chỉ số và hàng hóa, bạn cần phải xem xét cẩn thận bởi kinh nghiệm bản thân hoặc chuyên gia tài chính của bạn và chấp nhận mức độ rủi ro của mình. Giao dịch có thể dẫn đến mất hết toàn bộ số vốn bạn có, do vậy hãy đảm bảo là bạn đã đọc và hiểu các lời cảnh báo trên.