Saturday, 26 Nov 2022
Chứng khoán Sàn Chứng khoán Quốc Tế

Thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa lúc mấy giờ Việt Nam 2023

Bảng Xếp Hạng Sàn Forex UY TÍN nhất thế giới tại VN 2022

Thị trường chứng khoán quốc tế luôn là “chiếc bánh” có sức hút mãnh liệt với giới đầu tư chứng khoán Việt Nam, đặc biệt là thị trường chứng khoán của Mỹ. Mối quan tâm chung của nhiều nhà đầu tư rằng thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa lúc mấy giờ Việt Nam? Thời gian và cách giao dịch trên sàn chứng khoán Mỹ như thế nào? Lời giải đáp sẽ được chia sẻ ngay bài viết sau đây cùng traderfin.vn

Tìm hiểu về thị trường chứng khoán Mỹ

Thị trường chứng khoán Mỹ luôn là thị trường hấp dẫn và đầy tiềm năng đối với giới đầu tư Thế giới và là thị trường lâu đời nhất, ngay từ những ngày thành lập đã nhanh chóng vượt mặt những thị trường quốc tế khác bởi sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ.

Phố Wall chinh là trung tâm tài chính lớn nhất thế giới và cũng là nơi tập trung của các ngân hàng, các quỹ đầu tư, các nhà giao dịch chứng khoán lớn của Mỹ…cũng là nơi đặt trụ sở của các sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới như NYSE, NASDAQ, AMEX, NYMEX, NYBOT.

Nổi bật trong thị trường hiện nay là cái tên Nasdaq với sự kết nối mạng lưới toàn cầu cùng nhiều thị trường chứng khoán phi tập trung khác, và dưới sự quản lý của Ủy ban chứng khoáng Mỹ và hiệp hội các nhà giao dịch chứng khoán Quốc gia Hoa Kỳ.

Vì sao thị trường chứng khoán Mỹ hấp dẫn tại Việt Nam

Các sàn chứng khoán Quốc tế nói chung và sàn chứng khoán Mỹ nói riếng đều có sức hấp dẫn mạnh mẽ với giới đầu tư trên thế giới, không riêng gì Việt Nam. Sàn CK Mỹ có khối lượng giao dịch hằng ngày lớn nhất thế giới, thị trường có tính thanh khoản cao, tổng giá trị tài sản lên đến 33 nghìn tỷ đồng.

Mặc khác, thị trường chứng khoán Mỹ chiếm 1 nữa tổng khối lượng toàn cầu cao nhất hiện nay và có sức cạnh tranh lớn mạnh, thanh khoản tốt là lựa chọn ưu tiên của nhiều người trong giới đầu tư thế giới, không riêng đối với các nhà đầu tư lớn tại Việt Nam.

Nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Mỹ không

Thị trường chứng khoán Mỹ lớn nhất và ổn định nhất trong thị trường chứng khoán thế giới, nhờ có tính thanh khoản cao, thị trường này có vốn hóa lớn nhất thế giới, và là một trong những tiềm năng lớn cho các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận, bởi các ưu điểm nổi bật như sau

 • Thị trường chứng khoán Mỹ có vốn hóa thị trường cao nhất hiện nay trên thế giới
 • Thị trường Mỹ không áp dụng theo giờ hành chính ( vẫn có thể giao dịch ngoài giờ )
 • Miễn thuế từ thuế lãi vốn
 • Các loại cổ phiếu đa dạng và mạng lưới công nghệ cao
 • Được phép bán khống cổ phiếu
 • Minh bạch trong các giao dịch và báo cáo tài chính từ các công ty
 • Người Việt Nam dễ tham gia vào thị trường nhờ các sàn môi giới lớn và hưởng được đầy đủ các quyền lợi

Với vốn hóa thị trường cao, đa dạng các lĩnh vực đầu tư, tính thanh khoản cao và có nhiều ưu điểm vượt trội, là thị trường tiềm năng và hấp dẫn giới đầu tư trên thế giới. Nếu bạn có tầm nhìn xa và muốn đầu tư đa dạng, đánh giá tiềm năng của cổ phiếu quốc tế, thì chứng khoán Mỹ là thị trường có thể mang đến cho bạn những trải nghiệm mới lạ trong giới đầu tư.

Thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa lúc mấy giờ Việt Nam

Thị trường chứng khoán Mỹ giao dịch thời gian tùy theo mùa và không cố định, để nắm bắt rõ thời gian mở cửa của các sàn chứng khoán Mỹ theo giờ Việt Nam, mọi người hãy tham khảo giờ giao dịch của những thị trường chứng khoán nổi bật tại Mỹ.

thi-truong-chung-khoan-my-mo-cua-luc-may-gio-viet-nam
Thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa lúc mấy giờ Việt Nam

Sàn New York ( NYSE) mở cửa lúc mấy giờ Việt Nam

Sàn NYSE có lịch sử hoạt động lâu đời nhất tại Mỹ và trên thế giới thành lập từ những năm 1792 bởi 24 nhà môi giới cổ phiếu dưới sự quản lý của tập đoàn NYSE Group. NYSE có 2 hình thức giao dịch phổ biến trước những năm 2020 qua giao dịch trực tiếp tại quầy hoặc sàn điện tử, sau này chuyển đổi thành giao dịch qua sàn và duy trì đến nay.

Trên sàn NYSE có hơn 3.000 công ty niêm yết giao dịch và một số doanh nghiệp có tên tuổi trên thế giới như Walmart, McDonalds…cũng được niêm yết trên sàn.

Giờ giao dịch sàn NYSE từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần vào các khung giờ cụ thể sau

🔹Giao dịch tiêu chuẩn: 9h30 – 16h00 ( Giờ Việt Nam từ 9h30 tối đến 4h00 sáng hôm sau)

🔹Giao dịch ngoài giờ: 16h00 – 18h00 ( Giờ Việt Nam từ 4h00 sáng đến 6h00 sáng)

🔹Giao dịch tiền thị trường: 8h00 – 9h30 ( Giờ Việt Nam từ 8h00 tối đến 9h30 tối)

Giờ mở cửa của san Nasdaq theo giờ Việt Nam

Là sàn chứng khoán đứng thứ 2 tại Mỹ thành lập từ năm 1971 có trụ sở tại New York, là sàn chứng khoán phi tập trung đầu tiên trên thế giới, với hơn 3400 công ty đang niêm yết và vốn hóa trị trường 15,43 nghìn tỷ Đô la Mỹ.

Gần đây, Nasdaq là sàn chứng khoán đi đầu trong việc sử dụng và thương mại hóa công nghệ điện toán đám mây để lưu trữ dữ liệu, với khối lượng giao dịch ngày càng lớn mạnh và vượt lên thứ 2 thị trường chứng khoán tại Mỹ.

Điều kiện để được niêm yết trên Nasdaq là các doanh nghiệp phải đạt được tài sản hữu hình tối đa 6 triệu USD cùng nhiều chỉ tiêu khác, trong đó có các “ông lớn” đang có mặt trên sàn như Apple, Intel, Dell, Facebook…

Giờ mở cửa sàn Nasdaq theo quy định từ thứ 2 – thứ 6, các khung giờ như sau

🔹Giờ giao dịch chuẩn: 9h30 – 16h00 ( giờ Việt Nam: 9h30 tối – 4h00 sáng hôm sau)

🔹Giao dịch sau giờ: 16h00 – 18h30 ( giờ Việt Nam: 4h00 sáng – 6h30 sáng)

🔹Giao dịch tiền thị trường: 8h00 – 9h30 (giờ Việt nam : 8h00 tối – 9h30 tối)

Giờ giao dịch của sàn American Stock Exchange ( AMEX)

Xếp thứ 3 trong tổng khối lượng giao dịch trên sàn hằng ngày chính là AMEX, là 1 sàn con của NYSE, được mua lại vào năm 2008, hầu hết các công ty niêm yết trên sàn này đều là công ty nhỏ hoặc doanh nghiệp mới nổi trên thị trường.

Đóng vai trò như lãnh đạo trên thị trường tài chính Mỹ, AMEX từng là đối thủ của sàn NewYork nhưng sau đó trở thành công ty con của NYSE và lui về vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạn. AMEX đa phần đều giao dịch các loại cổ phiếu có vốn hóa nhỏ, chứng khoán phải sinh…

Giờ giao dịch của sàn từ thứ 2 đến thứ 6 vào các khung giờ quốc tế như sau

🔹Giờ giao dịch chuẩn: 9h30 – 16h00 ET

🔹Giao dịch ngoài giờ: 16h00 – 20h00 ET

🔹Giao dịch tiền thị trường: 6h30 – 9h30 ET

Sàn BATS Global Markets mở cửa giao dịch khi nào

Thị trường chứng khoán thời điểm năm 2005 ra mắt sàn giao dịch BATS dưới hình thức mạng truyền thông điện từ, sau 3 năm hoạt động ngày càng phát triển vượt trội trở thành đối thủ nặng ký của Nasdaq hay NYSE.

thi-truong-chung-khoan-my-mo-cua-luc-may-gio-viet-nam
Sàn giap dịch chứng khoán Mỹ NYSE mở cửa lúc mấy giờ

Với lượng giao dịch lớn hằng ngày, được xếp thứ 4 trong top những sàn giao dịch lớn nhất Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, BATS còn điều hành 2 sàn con là BZX Exchange và BYX Exchange của Mỹ, hiện nay 2 sàn này chiếm khoảng 12% tổng khối lượng giao dịch vốn cổ phần của Hoa Kỳ mỗi ngày.

Giờ mở của giao dịch sàn BATS

🔹Giao dịch chính: 9h30 – 16h00 ET

🔹Giao dịch trước: 8h00 – 9h30 ET

🔹Giao dịch sau phiên: 16h00 – 20h00 ET

🔹Thời gian chấp nhận lệnh: 6h00 – 7h00 ET

Giờ giao dịch thị trường chứng khoán Mỹ theo mùa

Thị trường chứng khoán Mỹ khác biệt so với thị trường Việt Nam, tại Mỹ thời gian các phiên giao dịch chia thành 2 mua chính là mua đông và mùa hè. Thời gian mở cửa của các sàn vào 2 mùa chính này trong khoản

Chứng khoán Mỹ giao dịch vào mùa đông lúc mấy giờ

Sàn chứng khoánGiờ mở cửaGiờ đóng cửa
NYSE22h305h00 sáng hôm sau
Nasdaq ( giờ chuẩn)  22h30  5h00 sáng hôm sau
Nasdaq ( giờ trước trị trường)21h0022h30
Nasdaq ( sau giờ thị trường)5h007h30
AMEX ( giờ trước thị trường)22h305h00 sáng hôm sau
AMEX ( sau giờ thị trường)5h009h00

Mùa hè chứng khoán Mỹ giao dịch lúc mấy giờ

Sàn giao dịchThời gian mở cửa
NYSE23h30 – 4h00 sáng hôm sau
NASDAQTrước thị trường: 20h00 – 21h30
Giờ chuẩn: 21h30 – 16h00
Sau giờ phiên GD: 16h00 – 18h30
AMEXTrước thị trường: 18h30 – 21h30
Sau thị trường 4h00 – 8h00

Thị trường chứng khoán Mỹ có mở cửa ngày Lễ không

Cũng giống như các sàn giao dịch chứng khoán trên thế giới, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ chỉ giao dịch từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần, cuối tuần không làm việc.

Đặc biệt nếu các ngày trong tuần rời vào ngày Lễ của Mỹ, thị trường chứng khoán sẽ đóng cửa và không giao dịch. Mọi thông tin chính thống liên quan đến thị trường CK Hoa Kỳ sẽ luôn được cập nhật trên các bản tin chứng khoán hằng ngày, mọi người nên theo dõi để không bỏ lỡ những tin tức quan trọng liên quan đến thị trường chứng khoán Mỹ.

Ngày nghỉ của thị trường chứng khoán Mỹ

 • Ngày năm mới
 • Ngày Martin Luther king Jr.
 • Lễ tổng thống
 • Ngày thứ 6 tốt lành
 • Ngày kỹ niệm
 • Lễ Quốc Khánh
 • Ngày quốc tế lao động
 • Lễ tạ ơn
 • Lễ Giáng Sinh

Thời gian đóng cửa sớm hay trễ của sàn còn tùy thuộc vào điều kiện của ngày Lễ, và mỗi quốc gia sẽ có các kỳ nghĩ Lễ khác nhau nên mọi người nên cập nhật tin tức các sàn bạn đang quan tâm.

Thời gian mở cửa của thị trường chứng khoán Quốc tế khác

Không chỉ riêng thị trường Hoa Kỳ có sức hấp dẫn với giới đầu tư trên thế giới, mà hiện nay, các sàn quốc tế tại các quốc gia khác cũng cạnh tranh không kém về thị phần giao dịch.

Tuy nhiên, khi muốn tham gia cùng lúc thị trường chứng khoán Mỹ và thị trường quốc tế thì khung giờ có trùng hợp không, mọi người có thể tham khảo khung giờ mở cửa của một số thị trường nước ngoài khác ngay sau đây

 • Sàn giao dịch Úc: 7h00 – 13h00
 • Sàn chứng khoán London: 15h00 – 23h30
 • Sàn chứng khoán Bombay: 5h45 – 17h00
 • Sàn giao dịch Tokyo: 7h00 – 9h30, từ 10h30 – 13h00
 • Sàn chứng khoán Đức: 14h00 – 4h00 sáng hôm sau
 • Sàn giao dịch Hongkong: 8h15 – 15h00
 • Sàn chứng khoán Toronto: 21h30 – 4h00 sáng
 • Sàn chứng khoán Trung Quốc: 8h30 – 10h30, từ 12h00 – 14h00

Những khung giờ giao dịch trên được cập nhật theo giờ Việt Nam nên mọi người lưu ý khi lựa chọn thời gian tham gia giao dịch.

Cách mua cổ phiếu trên sàn chứng khoán Mỹ

Nếu bạn là nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán Mỹ, cần phải nắm rõ cách mua bán và điều kiện cần thiết để có thể tham gia vào thị trường nước ngoài

Điều kiện để mua chứng khoán Mỹ

2 hình thức chứng khoán trên thị trường hiện này bao gốm chứng khoán phái sinh và chứng khoán cơ sở

 • Bạn là công dân Việt Nam có thể tham gia hình thức chứng khoán phái sinh một cách dễ dàng
 • Đối với hình thức chứng khoán cơ sở đòi hỏi nhà đầu tư phải là công dân có quốc tịch Mỹ
 • Đầu tư chứng khoán Mỹ bằng cách tham gia vào các quỹ đầu tư Mỹ để tìm kiếm lợi nhuận và dễ dàng tiếp cận với thị trường nếu là người Việt nam

Mua chứng khoán Mỹ trên sàn Forex

Hiện nay, các nhà đầu tư có 2 cách để mua cổ phiếu trên sàn chứng khoán tại Mỹ, thứ 1 là thông qua sàn Forex cho phép nhà đàu tư giao dịch cổ phiếu của các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ dưới dạng CFDs.

thi-truong-chung-khoan-my-mo-cua-luc-may-gio-viet-nam
Thị trường chứng khoán Mỹ điều chỉnh khung giờ theo mùa

👉Một số sàn Forex hỗ trợ mua bán cổ phiếu chứng khoán Mỹ như XM, Hotforex, ICMarkets…bạn có thể giao dịch trên nền tảng Meta trader 4 hoặc 5 và chỉ giao dịch các chỉ số của công ty niêm yết mà thôi.

👉Giao dịch cổ phiếu trên sàn Forex cũng như trader một cặp tiền tệ và đơn vị đều tính bằng lot dưới hình thức lướt sóng, các nhà đầu tư có chiến lược phân tích và am hiểu thị trường quốc tế sẽ phù hợp với loại hình giao dịch này.

👉Đầu tiên mọi người cần tạo cho mình tài khoản trên nền tràng Meta của một Broker uy tín nào đó, sau đó sử dụng tài khoản để trực tiếp mua bán cổ phiếu chứng khoán Mỹ trên nền tảng này.

Mua chứng khoán Mỹ trên sàn eToro theo dạng Custory

Sàn eToro là sàn môi giới chứng khoán, Forex, CFD hàng đầu hiện nay trên nền tảng giao dịch xã hội hàng đầu thế giới, các trader sẽ tạo tài khoản trên sàn này và thông qua một nhà đầu tư khác đứng ra mua cổ phiếu thị trường CK Mỹ.

Tuy nhiên, sau khi giao dịch, nhà đầu tư vẫn được hưởng đầy đủ các quyền lợi về cổ tức, lợi nhuận dựa trên số cổ phiếu mà mọi người đầu tư, khi lựa chọn nhà môi giới để trao quyền mua bán cổ phiếu, mọi người cần tìm hiểu ký về độ uy tín và hiệu quả khi giao dịch.

Xem ngay: Cách mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam

Lưu ý khi giao dịch trên sàn chứng khoán Mỹ

Giao dịch chứng khoán Mỹ bị ngắt mạch

Không phải lúc nào thị trường chứng khoán của một quốc gia lớn như Hoa Kỳ cũng hoạt động suông sẻ trong mọi thời gian, thỉnh thoảng những biến cố sụt giảm lớn xảy ra sẽ kéo theo thị trường toàn bộ bị ngắt mạch.

Mục đích này để làm chậm tiến trình của mọi thứ để quay trở lại quỹ đạo của thị trường, đây là thời điểm các giao dịch bị tạm dừng thường xảy ra ở các mức độ và thời gian như sau

 • Mức 1: Thời gian ngắt mạch giao dịch sẽ trong vòng 15 phút, kéo theo giá niêm yết của ngày trước đó sẽ sụt giảm 7%. Nhưng nếu rơi vào khoản thời gian từ 15h25 ET trở đi thì giao dịch vẫn hoạt động bình thường
 • Mức 2: Thời gian ngắt mạch cũng trong vòng 15 phút và sau thời gian 15h25 trở đi thì không bị ảnh hưởng, nhưng giảm 13% so với giá niêm yết của ngày trước đó.
 • Mức 3: Giá niêm yết sẽ giảm 20% và lệnh tạm dừng tất cả phần thơi gian còn lại của phiên giao dịch và hoạt động bình thường vào ngày hôm sau.

Đây là một trong những vấn đề mới mà mọi người ít khi nhắc đến những nó ảnh hưởng đến tình hình thị trường và giao dịch của mọi người trên sàn, nên mọi người cần lưu ý.

Khung giờ giao dịch chứng khoán Mỹ theo giờ Việt Nam

Khi giao dịch trên sàn chứng khoán Mỹ, mọi người cần lưu ý vấn đề thời gian và một số sàn giao dịch môi giới chứng khoán tại Việt Nam không hỗ trợ khung giờ trước và sau giao dịch thị trường trên sàn CK Mỹ, để điều chính thời gian theo dõi và nắm bắt thị trường hiệu quả.

Thời gian thanh toán tài khoản khác nhau

Mỗi loại tài khoản khác nhau sẽ có thời gian thanh toán khác nhau, cụ thể như sau:

 • Theo tài khoản đảm bảo: thời gian thanh toán + 0, tức là thanh toán ngay sau khi kết thúc phiên giao dịch
 • Theo tài khoản giao dịch ký quỹ thông thường: thời gian + 1, tức là sau một ngày khi kết thúc phiên giao dịch
 • Theo tài khoản tiền mặt: TGTT + 3, sau 3 ngày kết thúc phiên

Điều chỉnh giờ mở cửa sàn CK Mỹ theo mùa

Nhằm mục đích tiết kiệm năng lượng, dựa trên chế độ tiết kiệm ánh sáng, thị trường chứng khoán Mỹ thường điều chỉnh thời gian giao dịch thay đổi theo mùa, thông thường kéo dài từ tháng 3 đến tháng 11. Mọi người cần lưu ý thời gian để linh động trong các hoạt động mua bán cổ phiểu trên sàn.

Trên đây là những thông tin chi tiết giúp mọi người nắm rõ thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa lúc mấy giờ Việt Nam, đê tiện theo dõi thị trường và nắm bắt biến động của tỷ giá cổ phiếu. Các trader lưu ý rằng, thời gian mở cửa và đóng cửa chứng khoán Mỹ được điều chỉnh theo mùa và các sàn môi giới đều có quy tắc hỗ trợ khung giờ giao dịch, tránh bỏ lỡ thời điểm giao dịch quan trọng trong phiên.

Các bài viết liên quan

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: TraderFin.vn chỉ dừng ở lại là trang cung cấp thông tin. Không phải nhà môi giới, không phải làm trung gian, không phải sàn giao dịch, không phải nhà cố vấn, không đưa ra lời khuyên, không kêu gọi đầu tư hoặc bất kỳ giao dịch nào. Hãy Tham khảo ý kiến chuyên gia tài chính của bạn để nhận lời khuyên trước khi quyết định giao dịch hoặc đầu tư nào.


Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính gồm ngoại hối, tiền điện tử, chứng khoán, cổ phiếu, chỉ số và hàng hóa có khả năng rủi ro cao và có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Mức độ đòn bẩy cao có thể làm mất hết vốn của các nhà giao dịch. Trước bất kỳ khoản đầu tư nào vào ngoại hối, tiền điện tử, chứng khoán, cổ phiếu, chỉ số và hàng hóa, bạn cần phải xem xét cẩn thận bởi kinh nghiệm bản thân hoặc chuyên gia tài chính của bạn và chấp nhận mức độ rủi ro của mình. Giao dịch có thể dẫn đến mất hết toàn bộ số vốn bạn có, do vậy hãy đảm bảo là bạn đã đọc và hiểu các lời cảnh báo trên.