Wednesday, 1 Dec 2021
Tư Vấn

So sánh chứng khoán Việt nam và chứng khoán Quốc tế, Âu Mỹ 2021

Bảng Xếp Hạng Top 10 Sàn Giao Dịch Forex UY TÍN Nhất thế giới tại VN

Phân vân không biết nên chọn đầu tư chứng khoán sàn Việt Nam hay sàn quốc tế. Ưu nhược điểm của sàn chứng khoán Việt Nam, quốc tế là gì? Sự thật về sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo. Sự khác biệt của chứng khoán Việt Nam và chứng khoán Việt Nam nói lên điều gì? Có ý nghĩa như nào trong việc thu hồi lợi nhuận “khủng” qua kênh đầu tư chứng khoán. Theo dõi kiến thức được cập nhật bởi Traderfin.vn

Sàn chứng khoán là gì?

Sàn chứng khoán là nơi để người mua và người bán cổ phiếu gặp nhau. Để trao đổi các loại cổ phiếu, trái phiếu và các loại chứng khoán khác. Cứ tưởng tượng sàn chứng khoán giống như một điểm tụ tập chợ, trong đó chứng khoán là mặt hàng được săn đón duy nhất.

Thuận mua, vừa bán, cứ thế thị trường tấp nập, đông đúc. Sàn chứng khoán càng uy tín, đem lại lợi nhuận cao thì càng nhiều nhà đầu tư lui tới.

So sánh chứng khoán Việt Nam và chứng khoán quốc tế

So sánh thị trường chứng khoán Việt Nam và thế giới

Hơn 20 năm hoạt động thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đã trải qua nhiều biến động nhưng đã chứng tỏ được vai trò trong việc thúc đẩy nền kinh tế xã hội nước ta phát triển.

Tuy nhiên, 20 năm là khoảng thời gian không lớn so với bề dày tồn tại. Đã có những manh nha của định nghĩa là hiệp hội giao dịch, tạo thị trường mua bán chung. Cứ thế nhiều thế kỉ trôi đi chứng kiến những thăng trầm và phát triển phồn thịnh của thị trường chứng khoán như bây giờ.

so-sanh-chung-khoan-viet-nam-va-chung-khoan-quoc-te
So sánh chứng khoán Việt Nam và chứng khoán quốc tế

Không phủ nhận những yếu tố về tăng trưởng GDP, lãi suất, giá vàng trong nước ảnh hưởng sâu sắc đến thị trường chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, giá cả trên thị trường quốc tế cũng có nguồn lực mạnh áp đặt và chi phối chỉ số  VNINDEX.

Vì vậy mới nói, nhà đầu tư thông minh họ buộc phải có những nghiên cứu chi tiết về những biến động giá cả trên thị trường thế giới. Phải chú ý đến những cú sốc có khi xa nước ta đến mấy ngàn cây số nhưng lại ảnh hưởng đến chén gạo của mình.

So sánh sàn chứng khoán Việt Nam và sàn quốc tế

Sàn chứng khoán Việt Nam

 • Không thể bán khống ( có thể nếu chơi phái sinh )
 • Sản phẩm không đa dạng
 • Biện độ giá bị giới hạn
 • Đăng ký khá phức tạp
 • Dễ bị thao túng giá

Sàn chứng khoán quốc tế

 • Được bán khống
 • Sản phẩm đa dạng
 • Không giới hạn biên độ giá
 • Thủ tục đơn giản, đầu tư online
 • Khó thao túng giá

Giờ giao dịch sàn chứng chứng khoán quốc tế và Việt Nam

Vì Trái Đất chia ra làm múi giờ. Đơn cử giữa Việt Nam và Mỹ chênh lệch 1 ngày. Do vậy mà thời gian giao dịch chứng khoán cũng có sự khác biệt đáng kể. Nắm bắt các phiên mở cửa, đóng cửa của sàn giao dịch trên thế giới giúp trader không bị trễ hẹn với những cơ hội tốt.

Thời gian hoạt động sàn NYSE

 • Giao dịch tiêu chuẩn: thứ 2 – thứ 6, khung giờ 9:30 a.m – 4:00 p.m (giờ Việt Nam: 9:30 tối – 4:00 sáng hôm sau)
 • Giao dịch sau giờ: thứ 2 – thứ 6, khung giờ 4:00 p.m – 6:00 p.m (giờ Việt Nam: 4:00 sáng đến 6:30 sáng)
 • Giao dịch tiền thị trường: thứ 2 – thứ 6, khung giờ 8:00 a.m – 9:30 a.m (giờ Việt Nam: 8:00 tối – 9:30 tối)

Thời gian hoạt động sàn Nasdaq

 • Giao dịch tiêu chuẩn: thứ 2 – thứ 6, khung giờ 9:30 a.m – 4:00 p.m (giờ Việt Nam: 9:30 tối – 4:00 sáng hôm sau)
 • Giao dịch sau giờ: thứ 2 – thứ 6, khung giờ 4:00 p.m – 6:30 p.m (giờ Việt Nam: 4:00 sáng – 6:30 sáng)
 • Giao dịch tiền thị trường: thứ 2 – thứ 6, khung giờ 8:00 a.m – 9:30 a.m (giờ Việt Nam: 8:00 tối – 9:30 tối)

Thời gian hoạt động sàn Amex

 • Giao dịch trước thị trường: từ thứ 2 – thứ 6, khung giờ 6:30 – 9:30 ET
 • Giao dịch chính: từ thứ 2 – thứ 6, khung giờ 9:30 – 4:00 p.m ET
 • Giao dịch sau thị trường: từ thứ 2 – thứ 6, khung giờ 4:00 p.m – 20:00 p.m ET

So sánh chứng khoán Việt Nam với chứng khoán Mỹ

Đặc điểmSàn chứng khoán Việt NamSàn chứng khoán Mỹ
Vốn hóa                190 tỷ USD20.000 tỷ USD
 Cách thức đăng kí thành viên Phức tạp, chờ đợi lâu Dễ dàng, thủ tục được giải quyết nhanh chóng
Số lượng công ty niêm yết740 công tyHơn 2500 công ty
Đòn bẩyTỉ lệ 300%Tỉ lệ 2000%
Mức độ minh bạchChưa cao, có thể xảy ra một số trường hợp thao túng về giáĐộ minh bạch cao, khó thao túng về giá, do thị trường lớn
Chứng khoán phái sinhKhá hạn chế về số lượngĐa dạng các sản phẩm
                Số lượng giao dịch10 – 100 cổ phiếuKhông giới hạn
Giá chứng khoánHệ thống còn nhiều lỗ hỏng nên mập mờ về giá cả. Có thể bị thao túng bởi mưu đồ của một cá nhân / tổ chức nào đóThị trường lớn nên được kiểm soát chặt chẽ. Phát giác tội phạm có ý đồ chơi dơ sớm. Đào thải những cái tên làm mất uy tín sàn ngay lập tức
Vốn đầu tưCần ít vốnVốn lớn
Các công ty tiêu biểuVinamilk, FPT, Thế giới di độngFacebook, Apple, Amazon, Netflix, Google.

Nên chơi chứng khoán Việt Nam hay chứng khoán quốc tế

Thị trường chứng khoán Việt Nam và thị trường quốc tế đều có những ưu thế mà mặt hạn chế riêng. Xem xét kĩ về ưu nhược điểm được đưa ra dưới đây để quyết định “đường bay hạ cánh” cho phi vụ đầu tư của mình.

Chứng khoán Việt NamChứng khoán quốc tế
Ưu điểmĐược sự bảo vệ của pháp luật Việt Nam trước nguy cơ bị lừa gạt dẫn đến nguy cơ cháy túi Cần ít vốn ban đầu để đầu tư Thị trường ít biến động nên mức độ rủi ro thấp. Thủ tục đăng kí rườm rà, phức tạp tại quầy lẫn online.Vốn hóa thị trường lớn. Với hơn 25.000 công ty niêm yết nên lượng tiền giao dịch lớn à biến động thị trường lớn à  khả năng thu lợi nhuận cao. Không giới hạn lượng cổ phiếu giao dịch trong các phiên hoạt động, tạo điều kiện tối đa để xuống tiền và “chiến thắng” trong phi vụ đầu tư. Cách thức đăng kí thành viên nhanh chóng, thực hiện ít tốn thời gian nhờ hình thức online
Hạn chếTỷ lệ đòn bẫy thấp do đó lợi nhuận thu được không cao. Số lượng công ty niêm yết không lớn: 740 công ty. Số lượng giao dịch bị giới hạn nên nhà đầu tư muốn “làm giàu nhanh chóng” cũng rất khó. Bắt buộc phải đi từ từ, từng bước một.Khoản tiền vốn đầu tư ban đầu cao, hạn chế một số đối tượng có khả năng tài chính hạn hẹp Thị trường biến động mạnh và khối lượng giao dịch lớn à tỷ lệ đòn bẫy cao à con dao hai lưỡi có thể dẫn đến bi kịch mất trắng trong thời gian ngắn.

Để chốt lại, nếu trong tay đang nắm một số vốn vừa phải. Bạn chỉ mong số tiền kiếm được từ chứng khoán để thỏa mái hơn trong chi tiêu. Lại thích được nắm cổ phần trong những công ty mình thần tượng như Vinamilk, tập đoàn FPT, Hoàng Anh Gia Lai, chuỗi hệ thống Thế giới di động,… thì nên chọn thị trường chứng khoán Việt Nam.

Còn nếu, bạn có ước mở lớn hơn, chinh phục lợi nhuận “khủng” mà nhiều trader hằng mong ước. Thế giới như hợp lực giúp bạn khi trong tài khoản là con số đủ để đặt cược vào sàn quốc tế. Lúc này, thị trường chứng khoán quốc tế mới đúng là đại dương cho bạn được vùng vẫy. Đi xa càng nhiều càng học nhiều thứ, nhưng cũng đánh đổi với khát vọng chinh chiến trên sân nhà người ta.

Nói chung, nên chơi sàn nào, chúng tôi không thể quyết định thay bạn. Bước đi của bạn nên tự đi thì thành quả mới “ngọt” được. Cứ dành thời gian nghiên cứu rồi đặt hết tâm thế chiến đấu. Bạn sẽ là chiến binh mạnh mẽ và khó để đánh gục, dù là sàn chứng khoán trong nước hay sàn có tầm cỡ trên thế giới.

Ngoài ra, bạn tìm hiểu sâu rõ hơn về thị trường chứng khoán trong nước và quốc tế tại website: InfoFinance.vn – Web chuyên tài chính, phân tích đầu tư và các sản phẩm ngân hàng.

Sự thật chứng khoán quốc tế lừa đảo

Sự thật đằng sau những lời oán than tay trắng vì đầu tư sàn chứng khoán quốc tế. Liệu có quá phi phỏng khi dấn thân vào con đường đầu tư chứng khoán ở sàn quốc tế. Nắm chứng khoán ở sàn quốc tế có phải đã chắc chắn tiền đã lọt túi nhà đầu tư hay không?

Tất cả những điều này phụ thuộc vào việc nghiêm túc chọn sàn giao dịch ngay thời điểm xuống tiền. Một bộ phận nhà đầu tư Việt có tâm lý sính ngoại. Cứ hễ nghe quốc tế là thấy yên tâm, nghĩ chất lượng rất cao.

Tuy nhiên, sàn giao dịch lừa đảo tồn tại cả trong nước lẫn nước ngoài. Để đảm bảo đồng tiền và thu hồi lợi nhuận thì phải tích cực tìm hiểu giấy phép hoạt động sàn. Tham khảo các người đi trước có kinh nghiệm. Chọn lọc nguồn báo chí chính thống để nghe ngóng các sàn lừa đảo mà tránh xa.

Các sàn đầu tư quốc tế không chịu sự quản lý của pháp luật Việt Nam. Cho nên, nếu đầu tư vào sàn chứng khoán quốc tế, nếu xảy ra tranh chấp thì sẽ là điều bất lợi cho nhà đầu tư Việt Nam. Và việc không thuần thục ngôn ngữ của sàn quốc tế, người giao dịch từ nước ta sẽ khó mà nắm bắt các chiến lược đặt lệnh và gặp khó khăn để hiểu ý tư vấn viên.

su-that-san-chung-khoan-quoc-te-lua-dao
Sự thật sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo

Sàn chứng khoán quốc tế nào hợp pháp ở Việt nam

Điều kiện để mua bán chứng khoán tại sàn quốc tế phải đảm bảo nhà đầu tư phải là công dân của nước sở tại. Tuy nhiên, nhà đầu tư Việt Nam vẫn tham gia được vào những sàn này? Bằng cách thông qua nhà môi giới trung gian. Như vậy, nhà môi giới có mối liên hệ trực tiếp với sàn quốc tế. Nhà đầu tư giữ quan hệ gián tiếp với sàn.

Sàn chứng khoán quốc tế NewYork

Là nơi giao dịch chứng khoán lớn nhất, uy tín nhất nước Mỹ và trên thế giới. Vì là sàn giao dịch lớn nên vốn hóa thị trường lớn, lượt giao dịch ồ ạt. Nếu muốn rót tiền vào sàn này, nhà đầu tư phải sẵn sàng bỏ ra một số vốn lớn. Đồng thời, tâm lý vẫn vững chãi mà đặt nhiều thời gian để nghiên cứu thì mới mong thu hồi vốn nhanh.

Sàn chứng khoán quốc tế NASDAQ

Nếu sàn quốc tế NewYork thiên về hoạt động offline. Tức các nhà đầu tư sẽ đến trực tiếp sàn. Theo dõi những biến động trên màn hình liên tục chạy số. Thì sàn NASDAQ thiên về hoạt động online. Và thuộc sàn quốc tế uy tín bậc nhất trên sàn chứng khoán trực tuyến. Sẽ không có tụ điểm giao dịch cụ thể nào. Mà hầu hết giao dịch sẽ được thực thi trên hệ thống mạng Internet

Sàn chứng khoán quốc tế AMEX

Đây là sàn có lượt giao dịch đứng thứ 3 ở Mỹ. Khác biệt với sàn NewYork, sàn AMEX là điểm hướng đến của những công ty vừa và nhỏ. Điều này tạo một điều kiện dễ thở cho ai có một khoản tiền không lớn nhưng muốn kiếm lợi nhuận từ chứng khoán quốc tế.

Giới thiệu website chia sẻ thông tin về các loài động vật: https://animalworld.vn

Trên đây là nội dung về so sánh sàn chứng khoán Việt Nam và sàn chứng khoán quốc tế. Mọi người đã có cái nhìn khách quan nhất. Và đã đưa ra cho mình quyết định nên đặt túi tiền của mình trong nước hay để chúng xuất ngoại.

Xem thêm:

💥Xem thêm các thông tin về tài chính, đầu tư khác tại: InfoFinance.VN

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: TraderFin.vn chỉ dừng ở lại là trang cung cấp thông tin. Không phải nhà môi giới, không phải làm trung gian, không phải sàn giao dịch, không phải nhà cố vấn, không đưa ra lời khuyên, không kêu gọi đầu tư hoặc bất kỳ giao dịch nào. Hãy Tham khảo ý kiến chuyên gia tài chính của bạn để nhận lời khuyên trước khi quyết định giao dịch hoặc đầu tư nào.


Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính gồm ngoại hối, tiền điện tử, chứng khoán, cổ phiếu, chỉ số và hàng hóa có khả năng rủi ro cao và có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Mức độ đòn bẩy cao có thể làm mất hết vốn của các nhà giao dịch. Trước bất kỳ khoản đầu tư nào vào ngoại hối, tiền điện tử, chứng khoán, cổ phiếu, chỉ số và hàng hóa, bạn cần phải xem xét cẩn thận bởi kinh nghiệm bản thân hoặc chuyên gia tài chính của bạn và chấp nhận mức độ rủi ro của mình. Giao dịch có thể dẫn đến mất hết toàn bộ số vốn bạn có, do vậy hãy đảm bảo là bạn đã đọc và hiểu các lời cảnh báo trên.