Friday, 3 Feb 2023
Tư Vấn

Lý do bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe cho bản thân và gia đình

Bảng Xếp Hạng Sàn Forex UY TÍN nhất thế giới tại VN 2022

Tham gia bảo hiểm sức khỏe chính là giải pháp giúp bạn và các thành viên trong gia đình được hưởng những quyền lợi y tế tốt nhất, được san sẻ tài chính điều trị bệnh và an tâm chăm sóc sức khỏe để nhanh chóng phục hồi. 

Nếu bạn còn phân vân “có nên mua bảo hiểm sức khỏe không” thì hãy tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời của gói bảo hiểm này trong bài viết dưới đây nhé!

Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khỏe là gói bảo hiểm tự nguyện, bạn có thể lựa chọn tham gia hoặc không, giúp san sẻ gánh nặng về tài chính cho người được bảo hiểm khi ốm đau, bệnh tật, thương tật hoặc tai nạn. Tùy vào từng trường hợp mà công ty bảo hiểm sẽ chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí điều trị. 

Lưu ý: Thời hạn hợp đồng của một gói bảo hiểm sức khỏe là 01 năm, bạn chỉ cần đóng phí 01 lần duy nhất. Để tiếp tục hưởng quyền lợi bảo hiểm, bạn cần thực hiện tái tục vào năm tiếp theo (nghĩa là gia hạn và đóng phí để chương trình bảo hiểm tiếp tục có hiệu lực).

Tham gia bảo hiểm sức khỏe giúp bạn an tâm tận hưởng cuộc sống hạnh phúc và trẻ khỏe lâu dài

Những lợi ích tuyệt vời khi tham gia bảo hiểm sức khỏe

Hiểu rõ những lợi ích của bảo hiểm sức khỏe là gì dưới đây sẽ giúp bạn hình dung tổng quát về gói sản phẩm này và đưa ra quyết định đúng đắn:

 • Các doanh nghiệp bảo hiểm cung cấp đa dạng chương trình bảo hiểm với mức phí linh hoạt và quyền lợi hấp dẫn giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của bản  thân. 
 • Được tùy chọn phòng khám, bệnh viện theo yêu cầu (thuộc danh sách cơ sở y tế được liên kết với doanh nghiệp bảo hiểm) mà không phân biệt đúng tuyến hay trái tuyến. Điều này giúp bạn linh hoạt trong quá trình khám, chữa bệnh hơn. 
 • Bảo lãnh viện phí trên toàn quốc, giúp khách hàng được san sẻ tài chính kịp thời. 
 • Với gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp, bạn có thể tận hưởng dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất tại nước ngoài trong các trường hợp cấp thiết. 
 • Tham gia bảo hiểm dễ dàng mà không cần khám sức khỏe trước, trừ một số trường hợp doanh nghiệp yêu cầu riêng. 
 • Khách hàng nhận được quyền lợi bảo hiểm toàn diện: điều trị nội trú/ngoại trú, nha khoa, thai sản, phẫu thuật, vận chuyển cấp cứu, hỗ trợ mai táng…
 • Một hợp đồng bảo hiểm sức khỏe có thể mở rộng phạm vi sử dụng cho cả gia đình, không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo từng thành viên được chăm sóc y tế tốt nhất. 

Ezchoice đã đưa ra các thông tin chi tiết về những lợi ích khi mua bảo hiểm sức khỏe tại đây

Bạn và gia đình sẽ được bảo vệ toàn diện với dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất

 • Quy trình bồi thường nhanh chóng (thông thường chỉ trong 15 ngày làm việc), minh bạch và chính xác. 
 • Hotline của doanh nghiệp bảo hiểm luôn thường trực 24/7 để tư vấn và tiếp nhận các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. 

Những lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe

Để chọn mua gói bảo hiểm sức khỏe tốt nhất cho bản thân và gia đình, bạn nên tham khảo các kinh nghiệm hữu ích sau:

 • Chọn gói bảo hiểm có quyền lợi bảo vệ phù hợp với từng đối tượng tham gia: trẻ em, người già…
 • Chọn chương trình bảo hiểm có mức phí tham gia phù hợp với điều kiện tài chính.
 • Đọc kỹ quy tắc bảo hiểm để nắm rõ trách nhiệm của bản thân và của doanh nghiệp bảo hiểm.
 • So sánh quyền lợi bảo vệ, số tiền bồi thường từ nhiều gói sản phẩm khác nhau.
 • Xem xét hệ thống cơ sở y tế liên kết.
 • Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín.

Lời kết

Quá nhiều lợi ích tuyệt vời mà bảo hiểm sức khỏe mang lại, hãy đầu tư vào một gói sản phẩm tốt nhất để bảo vệ toàn diện cho bản thân và gia đình. 

Đừng quên so sánh các gói bảo hiểm sức khỏe tốt nhất từ nhiều doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam trên EZChoice sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về từng chương trình bảo hiểm để dễ dàng lựa chọn hơn nhé!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: TraderFin.vn chỉ dừng ở lại là trang cung cấp thông tin. Không phải nhà môi giới, không phải làm trung gian, không phải sàn giao dịch, không phải nhà cố vấn, không đưa ra lời khuyên, không kêu gọi đầu tư hoặc bất kỳ giao dịch nào. Hãy Tham khảo ý kiến chuyên gia tài chính của bạn để nhận lời khuyên trước khi quyết định giao dịch hoặc đầu tư nào.


Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính gồm ngoại hối, tiền điện tử, chứng khoán, cổ phiếu, chỉ số và hàng hóa có khả năng rủi ro cao và có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Mức độ đòn bẩy cao có thể làm mất hết vốn của các nhà giao dịch. Trước bất kỳ khoản đầu tư nào vào ngoại hối, tiền điện tử, chứng khoán, cổ phiếu, chỉ số và hàng hóa, bạn cần phải xem xét cẩn thận bởi kinh nghiệm bản thân hoặc chuyên gia tài chính của bạn và chấp nhận mức độ rủi ro của mình. Giao dịch có thể dẫn đến mất hết toàn bộ số vốn bạn có, do vậy hãy đảm bảo là bạn đã đọc và hiểu các lời cảnh báo trên.