Saturday, 26 Nov 2022
Sàn Chứng Khoán Việt Nam

Giờ giao dịch mở cửa sàn chứng khoán Việt Nam 2023

Bảng Xếp Hạng Sàn Forex UY TÍN nhất thế giới tại VN 2022

Các lệnh giao dịch bạn thực hiện ngoài giờ phiên giao dịch để sẽ được thực hiện vào giờ mở của của phiên chứng khoán Việt nam tiếp theo. Và để nắm rõ hơn về giờ giao dịch mở cửa sàn chứng khoán Việt Nam hiện nay, cũng như nắm bắt các lệnh thực hiện trong phiên mở cửa mọi người cập nhật thêm thông tin mà traderfin.vn cung cấp dưới đây.

Các phiên giao dịch chứng khoán Việt Nam

Trước khi tìm hiểu về giờ làm việc sàn chứng khoán mọi người cần nắm bắt rõ các phiên giao dịch của sàn chứng khoán. Có rất nhiều cách gọi khác nhau, hoặc tách ra nhiều phiên khác nhau, nên bạn dê dàng bắt gặp như:

Dựa trên thời gian để xác định:

 • Phiên giao dịch sáng
 • Phiên giao dịch chiều

Dựa trên tính chất đặt lệnh:

 • Phiên khớp lệnh liên tục
 • Phiên giao dịch thỏa thuận

Dựa trên thời gian đóng – mở cửa:

 • Phiên giao dịch đóng cửa
 • Phiên giao dịch mở cửa

1 phiên giao dịch diễn ra là nơi giao dịch mua bán được thực hiện nhanh chóng, được hệ thống giao dịch hỗ trợ để lệnh giao dịch được thực hiện nhanh nhất, chính xác và an toàn nhất. Các sàn chứng khoán hiện nay có quy định về giờ giao dịch chứng khoán đối với các khớp lệnh, mọi người nên nắm bắt thông tin để có thể giao dịch được linh hoạt hơn. Mỗi phiên giao dịch sẽ có quy định về thời gian các khớp lệnh, nên mọi người cần xác định đúng khưng thời gian của lệnh mình muốn thực hiện để tránh vấn đề sai giờ không giao địch được.

Giờ giao dịch mở cửa sàn chứng khoán Việt Nam

Hiện nay, Việt Nam có các sàn chứng khoán dưới đây, mọi người tra cứu theo sàn giao dịch mình đang có tài khoản.

Giờ mở cửa giao dịch sàn chứng khoán Hose

Sàn Hose- Sàn giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh, mở cửa giao dịch từ 9h sáng hàng tuần, từ thứ 2 – thứ 6 và nghỉ thứ 7, chủ nhật cũng như các ngày lễ theo quy định chung của Nhà nước.

Đối với cổ phiếu, ETF, chứng chỉ quỹ

Giờ giao dịchPhương thức giao dịch
9h00 – 9h15Khớp lệnh đình kỳ mở cửa và thỏa thuận
9h15 – 11h30Khớp lệnh định kỳ I và mở cửa
11h30 – 13h00Nghỉ giữa phiên
13h00 – 14h30Khớp lệnh định kỳ II và thỏa thuận
14h30 – 14h45Khớp lệnh định kỳ đóng cửa và thỏa thuận
14h45 – 15h00Giao dịch thỏa thuận

Đối với trái phiếu:  

Giờ giao dịchPhương thức giao dịch
9h00 – 11h30Giao dịch thỏa thuận
11h30 – 13h00Nghỉ giữa phiên
13h00 – 15h00Giao dịch thỏa thuận

Giờ mở cửa giao dịch sàn chứng khoán HNX, Upcom

Sàn HNX -Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội mở cửa giao dịch từ 9h sáng hàng tuần, từ thứ 2 – thứ 6 và nghỉ thứ 7, chủ nhật cũng như các ngày lễ theo quy định chung của Nhà nước.

9h00 – 9h15Khớp lệnh đình kỳ mở cửa và thỏa thuận
9h15 – 11h30Khớp lệnh định kỳ I và mở cửa
11h30 – 13h00Nghỉ giữa phiên
13h00 – 14h30Khớp lệnh định kỳ II và thỏa thuận
14h30 – 14h45Khớp lệnh định kỳ đóng cửa và thỏa thuận
14h45 – 15h00Giao dịch thỏa thuận

Phân biệt giờ giao dịch sàn chứng khoán với công ty chứng khoán

Sàn giao dịch chứng khoán là sàn niêm yết cổ phiếu, trái phiếu, là nơi cung cấp cho mọi người sản phẩm giao dịch. Nhưng bạn sẽ không thể nào giao dịch trực tiếp với sàn chứng khoán mà sẽ thực hiện qua công ty chứng khoán – đây là các đơn vị phân phối chứng khoán đến với nhà đầu tư.

Sàn Hose, HNX hay Upcom chỉ làm việc với doanh nghiệp, với bên công ty chứng khoán không làm việc trực tiếp với người đầu tư. Việc nhiều người nhầm lẫn công ty chứng khoán là sàn giao dịch cũng được, bởi mọi giao dịch mua bán đều thực hiện với công ty chứ không phải với Sở giao dịch.

Giờ làm việc của các công ty chứng khoán sẽ dài hơn so với Sàn Hose, HNX để có thể nắm bắt hết các nhu cầu cũng như vấn đề của khách hàng trước và sau khi phiên giao dịch chứng khoán mở cửa.

Vậy nên Các công ty chứng khoán sẽ mở cửa sớm hơn  phiên giao dịch chứng khoán, các nhân viên công ty sẽ đi làm theo giờ hành chính quy định, có thể là bắt đầu tư 7h30 hoặc 8h, 8h30 sáng còn chiều thì nghỉ vào lúc 4h30/ 4h45 hoặc 5h chiều. Trùng khớp là các công ty chứng khoán chỉ làm việc theo thời gian sàn chứng khoán giao dịch diễn ra, từ thứ 2 2- thứ 6 hàng tuần, nghỉ thứ 7 – chủ nhật và ngày lễ.

Đặt lệnh trước giờ mở cửa sàn chứng khoán Việt Nam được không?

Việc bạn đặt lệnh giao dịch mua bán chứng khoán cần tuân thủ trong giờ giao dịch sẽ được thực hiện nhanh chóng hơn. Bởi thời gian đó thị trường đang mở, có thể đặt lệnh và lệnh được chuyển đi trực tiếp để so khớp lệnh. Nhưng nếu như ngoài khung giờ giao dịch, cụ thể là trước giờ giao dịch sàn mở cửa  hàng ngày mọi người vẫn có thể đặt lệnh giao dịch được.

Giờ giao dịch chứng khoán

Lệnh giao dịch sẽ được tiếp nhận thông qua các công ty chứng khoán. Mọi người có thể sử dụng:

 • Lệnh chờ chứng khoán: Đặt trực tiếp trên hệ thống giao dịch chứng khoán
 • Đặt lệnh thông qua tổng đài công ty
 • Đặt lệnh qua người tư vấn, môi giới của mình
 • Hoặc đến trực tiếp công ty chứng khoán đặt lệnh

Các lệnh này sẽ được tiếp nhận, sau đó khi sàn chứng khoán mở cửa giao dịch các lệnh sẽ được tiến hành theo nhu cầu, nếu bạn không có nhu cầu hủy hay thay đổi lệnh. Nếu khớp sẽ được thực hiện ngay trong đầu giờ phiên làm việc sáng.  

Đặt lệnh ngoài giờ công ty VPS:

 • Các giao dịch đặt lệnh ngoài giờ được thực hiện từ 17:00 – 06:30 các ngày làm việc, 00:00 – 24:00 các ngày Thứ Bảy, Chủ nhật, ngày nghỉ lễ

Thời gian giao dịch chứng khoán phái sinh

Thị trường cơ sở thì giao dịch có khung giờ quy định cụ thể như đã thông tin ở trên, nhưng nếu như bạn giao dịch ở thị trường phái sinh thì sẽ tuân thủ theo quy định giờ như sau:

Thời gian giao dịch chứng khoán SSI

Thời gian mở cửa – đóng làm việc của công ty chứng khoán SSI, mọi người lưu ý để đặt lệnh chứng khoán:

 • Sáng từ 8:00 đến 12:00, chiều từ 13:00 đến 17:00
 • Ngừng tiếp khách tại quầy giao dịch từ 16:30

Thời gian giao dịch chứng khoán phái sinh:

Giờ Giao DịchPhương Thức Giao Dịch
8h45 – 9h00Khớp lệnh định kỳ mở cửa
9h00 – 11h30Khớp lệnh liên tục phiên sáng
11h30 – 13h00Nghỉ giữa phiên
13h00 – 14h30Khớp lệnh liên tục phiên chiều
14h30 – 14h45Khớp lệnh định kỳ đóng cửa
8h45 – 11h30 & 13h00 – 14h45Giao dịch thỏa thuận

Thời gian giao dịch chứng khoán VnDirect

Thời gian làm làm việc của công ty VnDirect:

 • Sáng: 08h00 đến 11h45
 • Nghỉ trưa: 11h45 đến 12h45
 • Chiều: 12h45 đến 17h00

Thời gian giao dịch chứng khoán VPS

Thời gian làm việc VPS:

 • Giao dịch trong giờ: Thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần từ 8h30 đến 16h30.
 • Giao dịch ngoài giờ: Thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần: Từ 0h đến 8h30 & từ 20h30 đến 24h và Thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần và các ngày nghỉ Lễ: Từ 0h đến 24h.

Giao dịch phái sinh:

 •   Mở cửa từ 08:05 – 14:45 hàng ngày( Trừ thứ 7 và chủ nhật)

Trên đây là cập nhật mới nhất về giờ giao dịch mở cửa sàn chứng khoán Việt Nam, mọi người cần đọc và nhớ kỹ để có thể giao dich kịp thời, tránh những rắc rối trong quá trình mua bán chứng khoán. Bạn tìm hiểu thêm thời gian đặt lệnh ngoài giờ làm việc của các công ty chứng khoán để có thể giải quyết các vấn đề chưa thực hiện được trong phiên giao dịch của sàn chứng khoán.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: TraderFin.vn chỉ dừng ở lại là trang cung cấp thông tin. Không phải nhà môi giới, không phải làm trung gian, không phải sàn giao dịch, không phải nhà cố vấn, không đưa ra lời khuyên, không kêu gọi đầu tư hoặc bất kỳ giao dịch nào. Hãy Tham khảo ý kiến chuyên gia tài chính của bạn để nhận lời khuyên trước khi quyết định giao dịch hoặc đầu tư nào.


Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính gồm ngoại hối, tiền điện tử, chứng khoán, cổ phiếu, chỉ số và hàng hóa có khả năng rủi ro cao và có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Mức độ đòn bẩy cao có thể làm mất hết vốn của các nhà giao dịch. Trước bất kỳ khoản đầu tư nào vào ngoại hối, tiền điện tử, chứng khoán, cổ phiếu, chỉ số và hàng hóa, bạn cần phải xem xét cẩn thận bởi kinh nghiệm bản thân hoặc chuyên gia tài chính của bạn và chấp nhận mức độ rủi ro của mình. Giao dịch có thể dẫn đến mất hết toàn bộ số vốn bạn có, do vậy hãy đảm bảo là bạn đã đọc và hiểu các lời cảnh báo trên.