Saturday, 26 Nov 2022
Chứng khoán Sàn Giao Dịch

Công ty Chứng khoán Vps là gì? Có tốt không? Có nên mở tài khoản giao dịch không?

Bảng Xếp Hạng Sàn Forex UY TÍN nhất thế giới tại VN 2022

Chứng khoán là ngành nghề nổi nhất hiện nay và liên lục dẫn đầu trong các ngành yêu thích của nhiều nhà đầu tư, công ty chứng khoán VPS là một trong những sàn chứng khoán phổ biến được đông đảo người dung tham gia. Vậy công ty chứng khoán VPS có tốt không? Có nên tham gia không? Để trả lời những thắc mắc trên, hãy theo dõi những chia sẻ sau của Traderfin.vn để hiểu rõ hơn về công ty chứng khoán

Công ty VPS là công ty gì?

Tiền thân của VPS là công ty chứng khoán ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, thành lập vào năm 2006 với vốn điều lệ đạt 3500 tỷ đồng, sau nhiều năm phát triển, nay đã trở thành công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam, với quy mô tài sản lên đến 10.274 tỷ đồng.

Vai trò của công ty VPS là thực hiện các dịch vụ tài chính như thu xếp vốn, bảo lảnh phát hành chứng khoán, hoạt động mua bán và tư vấn xác định giá trị doanh nghiệp. Mục tiêu của công ty chính là các sản phẩm và dịch vụ vượt trội vươn tầm quốc tế, mang đến cho người dung hệ thống công nghệ thống tín hiện đại và trang bị hệ thống thông minh, VPS ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường tài chính.

Sản phẩm dịch vụ của VPS

Sản phẩm dịch vụ của VPS đa dạng hóa và luôn được chú trọng hàng đầu tại VPS, đứng đầu ngành về thị phần, xếp thứ 1 trên sàn HNX và UPCOM, xếp số 3 tại HSX trong nhiều năm liền, bao gồm các dịch vụ

 • Môi giới chứng khoán
 • Tư vấn đầu tư chứng khoán
 • Lưu ký chứng khoán
 • Đồng hành cũng các doanh nghiệp huy động vốn, tư vốn cổ phần hóa danh nghiệp
 • Tư vấn đấu giá
 • Các dịch vụ tư vấn về thay đổi cơ cấu vốn, nguồn vốn và hoàn thiện hệ thống quản lý
 • Tư vấn phát hành chứng khoán

Với đa dạng các sản phẩm dịch vụ, VPS là công ty chứng khoán hàng đầu cung cấp các tiện ích cho mọi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, là lựa chọn ưu tiên đối với các khách hàng có nhu cầu về đầu tư chứng khoán và các dịch vụ huy động vốn.

Giải thưởng của công ty VPS

Để đánh giá một công ty nào đó có tốt không, thì việc đánh giá qua thành tích của công ty đó đạt được trong quá trình hoạt động, với công ty chứng khoáng VPS, cũng đã đạt được những thành tựu tiêu biểu như sau

Có nên chọn công ty chứng khoán VPS không
 • Giải thưởng nhà tư vấn và thu xếp trái phiếu tốt nhát Việt Nam – 2020 ( Alpha Southeast Asia)
 • Giải thưởng công ty chứng khoán có ứng dụng công nghệ thông tin tiêu biểu và công ty chứng khoán được khách hàng hài lòng nhất – 2020 ( do hiệp hội ngân hàng Việt Nam với tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG trao tặng)
 • Giải thưởng công ty chứng khoán thành viên tích cực 2018 – 2019
 • Giải thưởng tổ chức tư vấn M&A tiêu biểu Việt Nam – 2018

Cùng nhiều giải thưởng khác trong quá trình hoạt động, từ đó có thế thấy được công ty chứng khoán VPS là công ty có uy tín và chất lượng, có uy tín trên thị trường chứng khoán, xứng đáng là công ty được mọi người ưu tiên lựa chọn.

Các dịch vụ tài chính tại công ty chứng khoán VPS

Sứ mệnh của công ty chứng khoán VPS là cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất và các sản phẩm trong hệ sinh thái tài chính bao gồm

Môi giới chứng khoán

Công ty VPS là một trong những doanh nghiệp có tốc độ phát triển về mặt thị phần nhanh nhất thị trường hiện nay, dịch vụ môi giới chứng khoán luôn được ưu tiên hàng đầu tại công ty, với việc đưa các quy trình hiện đại, hệ thống chất lượng, nâng cao dịch vụ.

Đồng thời cũng đưa ra nhiều trường chình khuyến mãi giúp khách hàng giảm chi phí giao dịch, tiết kiệm được khoản phí giao dịch phái sinh và giảm lãi suất margin.

Sản phẩm tiền gửi

Trái phiếu: là sản phẩm có mức lãi suất ổn định hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng, các sản phẩm trái phiếu được công ty VPS cung cấp đều có thể bán lại khi đáo hạn hợp đồng.

Money Market – MM: ưu điểm của sản phẩm này là tỉ suất sinh lời  tốt, và đảm bảo cho khách hàng chủ động trong việc rút tiền trước hạn bấtt kỳ lúc nào

Công ty chứng khoán VPS có tốt không

Sàn giao dịch chứng khoán VPS có lừa đảo không

Hiện nay một số thông tin trên mạng cho rằng sàn giao dịch VPS lừa đảo, khiến nhiều người hoang mang, tuy nhiên hiện tại chưa có đủ bằng chứng hay bất kỳ cơ sở nào chứng minh sàn VPS lừa đảo cả.

Bên cạnh đó công ty chứng khoán VPS đạt được nhừng thành tựu và giải thưởng lớn, nếu là công ty lừa đảo thì không có mặt trong tất cả những giải thưởng được trình bày.

Bên cạnh đó hiện nay do VPS khá nổi tiếng và nhiều người biết đến, nên thường có một số đối tượng giả mạo công ty VPS để lựa đảo, mọi người cần chú ý lựa chọn đúng sàn VPS chính thống để tránh tình trạng mất tiền và tài sản.

Có nên mua bán tại sàn giao dịch chứng khoán VPS

Sàn giao dịch chứng khoán VPS cung cấp tất cả giải pháp tài chính, môi giới chứng khoán cho khách hàng với hệ thống hiện đại và thông minh, với quy mô tài sản to lớn, đa dạng dịch vụ và sản phẩm, đáp ứng hầu hết tiêu chuẩn của khách hàng.

Bên cạnh đó, sàn còn hỗ trợ giao dịch chứng khoán nhiều hình thức, và thông qua hệ thống online trading, giúp khách hàng đặt lệnh nhanh chóng, cùng dịch vụ nạp rút tiền nhanh chóng và nền tảng thân thiện, đảm bảo mang đến những trải nghiệm tuyệt vời.

Sàn giao dịch chứng khoán VPS là công cụ mọi người nên lựa chọn để giao dịch chứng khoán, với tỷ suất sinh lời cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng.

Những phản hồi của khách hàng đã giao dịch chứng khoán VPS

Những phản hồi tốt về VPS cũng hoàn toàn có nhưng thời gian gần đây nhiều ý kiến trái chiều phàn nàn dịch vụ bên VPS phản hồi chậm, thu phí tăng cao, cần cải thiện hơn để phục vụ khách hàng.

Đánh giá sàn giao dịch chứng khoán VPS từ người dùng
Đánh giá sàn giao dịch chứng khoán VPS từ người dùng

Hướng dẫn tham gia công ty chứng khoán VPS

Mở tài khoản chứng khoán online

Để tham gia chứng khoán online tại VPS, mọi người có thể đăng ký mở tài khoản online theo đường link chính thống của VPS: https://www.vps.com.vn/Mo-tai-khoan-ekyc/

Mọi người thực hiện theo các bước hướng dẫn, điền thông tin đầy đủ theo form đắng ký, sau đó nhân viên tư vấn sẽ liên hệ lại và giúp mọi người hoàn thành thủ tục đăng ký tài khoản online. Nếu bạn không có thời gian để đến quầy giao dịch đăng ký thì có thể áp dụng theo cách này, rất nhanh chóng sẽ có ngay tài khoản công ty VPS.

Xem chi tiết: Cách mở tài khoản chứng khoán Vps online

Đăng ký tài khoản tại phòng dịch vụ

 1. Đăng ký tài khoản tại phòng dịch vụ bằng cách đến văn phòng công ty chứng khoán VPS và yêu cầu mở tài khoản
 2. Tiếp theo điền thông tin đầy đủ vào giấy tờ, hợp đồng mở tài khoản do công ty cung cấp dưới sự hướng dẫn của nhân viên tư vấn
 3. Nộp lại toàn bộ hồ sơ cho công ty chứng khoán ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPS, như vậy là bạn đã hoàn thành thủ tục mở tài khoản công ty chứng khoán VPS

Thời gian đăng ký tham gia chứng khoán

Sau bước đăng ký thủ tục, thời gian hoàn thiện hồ sơ trong vòng 10 ngày làm việc kể từ khi tài khoản của mọi người được kích hoạt online.

Đối với giao dịch mở tài khoản trực tiếp tại quầy, mọi người chỉ mất từ 30-45 phút thực hiện thủ tục để nhận được kích hoạt tài khoản

Đánh giá môi trường làm việc của công ty chứng khoán VPS

Thời gian làm việc của công ty VPS

Công ty thường làm việc các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 vào khung giờ

 • Từ 8h30 – 16h30

Giao dịch ngoài giờ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần từ

 • 0h – 8h30
 • 20h30 – 24h

Vào các ngày thứ 7 và Chủe nhật

 • Từ 0h – 24h

Chế độ cho nhân viên

 • Mức luong cạnh tranh
 • Tiền thưởng nhân viên cuối năm hấp dẫn
 • Chế độ nghỉ dưỡng 2 lần 1 năm
 • Thưởng các ngày lễ tết cho nhân viên

Môi trường làm việc của công ty chứng khoán VPS

 • Được đánh giá là công ty có môi trường làm việc khá nhẹ nhàng, không áp lực như nhiều công ty khác, bên cạnh đó môi trường thân thiện tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên, năng động và chuyên nghiệp.
 • Đồng nghiệp đầy chuyên môn và tận tình giúp đỡ người mới nên các bạn có ứng tuyển vào cũng không cần phải lo lắng
 • Chế độ cạnh tranh, hình thức đa dạng, kết nối môi trường làm việc với nhau
 • Nhân viên mới sẽ được đào tạo qua các nghiệp vụ chuyên môn và hoàn toàn không tốn bất kỳ chi phí nào

VPS xứng đáng là công ty có chế độ tốt và hấp dẫn mà mọi người đang tìm kiếm, nếu bạn đam mê chứng khoán, đam mê đầu từ thì có thể xem xét gợi ý này của chúng tôi.

Trên đây là những thông tin giúp mọi người tìm hiểu công ty chứng khoán VPS có tốt không, hy vọng sẽ hữu ích với các nhà đầu tư khi tìm kiếm công ty chứng khoán để đầu tư. Công ty VPS đứng đầu về thị phần trên sàn HXN nên phần nào đáp ứng được các nhu cầu giao dịch của khác hàng, tùy theo những cảm nhận và trải nghiệm để lựa chọn đúng cho mình nhà môi giới chứng khoán tốt nhất.

Tin liên quan:

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: TraderFin.vn chỉ dừng ở lại là trang cung cấp thông tin. Không phải nhà môi giới, không phải làm trung gian, không phải sàn giao dịch, không phải nhà cố vấn, không đưa ra lời khuyên, không kêu gọi đầu tư hoặc bất kỳ giao dịch nào. Hãy Tham khảo ý kiến chuyên gia tài chính của bạn để nhận lời khuyên trước khi quyết định giao dịch hoặc đầu tư nào.


Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính gồm ngoại hối, tiền điện tử, chứng khoán, cổ phiếu, chỉ số và hàng hóa có khả năng rủi ro cao và có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Mức độ đòn bẩy cao có thể làm mất hết vốn của các nhà giao dịch. Trước bất kỳ khoản đầu tư nào vào ngoại hối, tiền điện tử, chứng khoán, cổ phiếu, chỉ số và hàng hóa, bạn cần phải xem xét cẩn thận bởi kinh nghiệm bản thân hoặc chuyên gia tài chính của bạn và chấp nhận mức độ rủi ro của mình. Giao dịch có thể dẫn đến mất hết toàn bộ số vốn bạn có, do vậy hãy đảm bảo là bạn đã đọc và hiểu các lời cảnh báo trên.