Wednesday, 1 Dec 2021
Chứng khoán

Chơi chứng khoán cần bao nhiêu tiền 2021? Đầu tư chứng khoán, cổ phiếu

Bảng Xếp Hạng Top 10 Sàn Giao Dịch Forex UY TÍN Nhất thế giới tại VN

Chơi chứng khoán cần bao nhiêu tiền. Chứng khoán có phải nơi tung hoành của giới nhà giàu. Liệu một người bình thường có chen chân được vào sàn chứng khoán. Lợi ích đầu tư chứng khoán? Có nên đầu tư chứng khoán thời điểm này không? Xem ngay giải đáp của traderfin.vn

Có nên chơi chứng khoán không?

Theo số liệu được cập nhật từ báo Tuổi trẻ thì đến nay số tài khoản giao dịch CK của NĐT trong nước đạt gần 2,88 triệu tài khoản. Đây là một con số ấn tượng để chứng minh chứng khoán cũng là một mỏ đào tiền mà nhiều người đang rất cật lực tập trung vào nó.

Lợi ích khi đầu tư chứng khoán

Chơi chứng khoán thực chất là quá trình mua vào bán ra và kiếm lợi nhuận nhờ vào phần chênh lệch giá. Công ty mà nhà đầu tư xuống tiền làm ăn phát triển, đem lại doanh thu cao. Đồng nghĩa nhà đầu tư được rót vào một khoản lời vào túi.

Ở tình huống ngược lại, chẳng may niềm tin đặt sai chỗ. Công ty mà nhà đầu tư mua cổ phiếu lợi nhuận lao dốc, đang lao đao trên bờ vực phá sản. Dĩ nhiên chén cơm của nhà đầu tư cũng bị đá đổ.

Đầu tư chứng khoán là một trong những cách làm giàu của những người vừa có tiền vừa có trí. Chỉ họ mới có óc phán đoán giá cả thị trường theo xu thế. Đưa ra chiến lược phù hợp bằng nguồn tin nghe ngóng được. Một điều quan trọng là tinh thần phải rất vững để không phạm sai lầm. Cũng không để lòng tham vượt quá giới hạn để sụp đổ cơ nghiệp đã gầy dựng.

choi-chung-khoan-can-bao-nhieu-tien
Chơi chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Nên chơi chứng khoán thời điểm này không?

Không thể đưa ra câu trả lời cụ thể vì việc quyết định đầu tư chứng khoán còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Chỉ biết rằng khi sự tích hợp đầy đủ của các yếu tố thì “thời cơ chín muồi” đã đến:

 • Tìm được sàn giao dịch uy tín. Được đánh giá tốt bởi trader và chuyên gia
 • Phát hiện được công ty hoạt động kinh doanh tốt. “Lý lịch đẹp” từ ban lãnh đạo, tầm nhìn sứ mệnh đi kèm thương hiệu trên thị trường
 • Nguồn lực tài chính hợp lý. Đủ để thực hiện đơn vị giao dịch tối thiểu theo quy định của sàn
 • Tâm thế nhà đầu tư sẵn sàng. Có chiến lược và tâm lý vững. Không hẳn lúc nào giá cổ phiếu đi xuống là bán tháo thì sẽ không lỗ.

Chơi chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Tiền mua chứng khoán sàn Hose

Theo quy định của sàn Hose hiện nay thì khối lượng giao dịch cho 1 lần đặt lệnh của nhà đầu tư là bộ số của 10 cổ phiếu. Tức là trader có quyền lựa chọn mua 10 cổ phiếu là giá trị yêu cầu thấp nhất. Nếu cảm “số tiền nhàn rỗi” không lớn so với giá trị hiện thời của công ty muốn đầu tư.

Tham khảo 1 số cổ phiếu có khối lượng giao dịch lớn trên sàn Hose. Ví dụ, giá cổ phiếu PNJ hiện tại là 101.500 đồng/ Cp. Cần 1.015.000 đồng để bắt tay giao dịch cổ phiếu PNJ. Ở một khía cạnh khác, giá SAB (Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát) là 153.900 đồng/ CP. Vậy suy ra 10 cổ phiếu thì tốn hầu bao của trader 1.539.000 đồng.

Nhưng hiện nay sàn Hose đang muốn nâng cấp để giải quyết cho việc các giao dịch cứ bị trader “tố” nghẽn suốt. Nếu việc ngân lô giao dịch chứng khoán tối thiểu lên 1000. Thì các nhà đầu tư nhỏ sẽ bị bóp ngạt. Bởi thay vì 5 triệu triệu đồng như hiện nay. Nhiều người phải bỏ ra hơn 50 cho đến 100 triệu đồng thì mới cơ may bén duyên với chứng khoán Việt Nam.

Xem chi tiết: Sàn chứng khoán Hose mua tối thiểu bao nhiêu cổ phiếu

Tiền chơi chứng khoán sàn HNX

Đơn vị giao dịch ứng với mỗi khớp lệnh trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội HNX là bội số của 10 cổ phiếu. Vậy, cần mua tối thiểu 100 cổ phiếu thì mới được chấp thuận lệnh trên sàn HNX.

Điểm qua một vài mã chứng khoán có chỉ số tăng trưởng tốt trong thời gian gần đây.

 • Công ty Cổ phần Tập đoàn COTANA niêm yết mã chứng khoán CSC với giá 45.900 đồng/ CP. Tức là cần 4.590.000 đồng để mua 100 cổ phiếu CSC.
 • Cổ phiếu VNC của Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinacontrol có giá 36.900 đồng. Nhà đầu tư cần chi 3.690.000 đồng để sở hữu CP VNC.

Thông qua một vài phép tính đơn giản. Mọi người cũng hình dung được không cần phải giới nhiều tiền mới đủ nguồn lực chơi chứng khoán. Mà bản thân những ai có tiền nhàn rỗi từ vài triệu đồng vẫn chơi chứng khoán được. Tuy nhiên, cần hiểu rõ rằng: Số lượng chứng khoán nắm giữ càng thấp thì đi đôi với lợi nhuận không hấp dẫn. Bù lại, tỷ lệ rủi ro trader phải hứng chịu thấp.

Tiền mua chứng khoán sàn Upcom

Khối lượng giao dịch tối thiểu tại sàn Upcom là 10 cổ phiếu/ trái phiếu.

Giá thời điểm này của mã chứng khoán BIO của Công ty cổ phần vắc – xin và sinh phẩm Nha Trang leo mức 121.900 đồng/ CP. Được đánh giá là cổ phiểu trên đà tăng trưởng tốt. Nếu nhà đầu tư có ngắm nghía đến BIO thì phải bỏ ra số tiền 1.219.000 đồng để mua 10 cổ phiếu BIO. Và cần 1.240.000 đồng để mua 10 CP của Tổng công ty thiết bị điện Đông Anh.

Tiền đầu tư chứng khoán Mỹ

Nếu là công dân Việt Nam, chúng ta chỉ có thể manh nha đột nhập vào sàn chứng khoán Hoa Kỳ thông qua môi giới. Vì hầu hết các sàn chứng khoán đều yêu cầu bắt buộc phải là công dân nước sở tại để được cấp quyền mở tài khoản giao dịch. Đương nhiên, nhà đầu tư cần trả phí hoa hồng cho môi giới cũng như chịu một vài phí của sàn đưa ra.

Đối với các sàn chứng khoán Hoa Kỳ, số dư tối thiểu hợp pháp cần thiết để giao dịch cổ phiếu trong ngày là $ 25,000. Nếu số dư giảm xuống dưới mức này, giao dịch không được phép cho đến khi thực hiện ký quỹ đưa số dư lên trên 25.000 đô la.

Các chuyên gia đề xuất rằng trader nên bắt đầu với số dư tài khoản ít nhất 30.000 đô la để tạo sự linh hoạt và khả năng thua lỗ trong giao dịch. Về kiểm soát rủi ro, khuyến nghị nên nhỏ hơn 1% số dư tài khoản của NĐT trong một giao dịch. Phép toán nên được tính toán trên mọi giao dịch. Cổ phiếu thường giao dịch theo lô 100 cổ phiếu với gia số 0,01 đô la.

Có nên vay tiền chơi chứng khoán?

co-nen-vay-tien-choi-chung-khoan
Có nên vay tiền chơi chứng khoán?

Nếu khí thế đầu tư chứng khoán hừng hực mà trong tay lại không đủ thì có lựa chọn vay tiền để chơi chứng khoán là tất yếu. Liệu các có thể vay ở đâu? Chắc chắn lựa chọn đầu tiên là nhờ vả cha mẹ, người thân bạn bè.

Lựa chọn thứ 2 sòng phẳng hơn là vay tiền ở các công ty chứng khoán nơi nhà đầu tư chọn mở tài khoản. Tham khảo danh sách công ty môi giới chứng khoán uy tín có thể vay tiền chơi chứng khoán:

 • Công ty CP chứng khoán VNDirect (VND)
 • Công ty TNHH Chứng khoán Vietcombank (VCBS)
 • Công ty CP chứng khoán Sài Gòn (SSI)
 • Công ty CP chứng khoán FPT (FPTS)
 • Công ty CP chứng khoán MB (MBS)
 • Công ty CP chứng khoán Rồng Việt (VDSC)
 • Công ty chứng khoán ngân hàng Việt Nam thịnh vượng – VPS.
 • Công ty CP chứng khoán Bản Việt (VSSC)

Thông tin bổ ích đến trader là Techcombank, MB bank có hỗ trợ khoản vay tiền bán chứng khoán. Cụ thể cho trader đặt lệnh bán nhưng cần gấp tiền xoay xở trong thời gian chờ thanh toán

 • Hạn mức vay: Tối đa bằng tổng giá trị chứng khoán đã khớp lệnh và được xác nhận của Công ty chứng khoán trừ đi các khoản phải chi trả cho công ty và lãi suất ngân hàng
 • Thời hạn vay: Từ khi có phiếu khớp lệnh đến T+3. Nếu ngày giao dịch là ngày thứ 6 hoặc thứ 7, số ngày vay tương ứng sẽ là 4 hoặc 5 ngày.

Giới thiệu trang chuyên cung cấp các Thông tin các ngân hàng tại Việt Nam http://nganhangaz.com

Qua bài viết, mọi người đã biết chơi chứng khoán cần bao nhiêu tiền. Con đường chạm tay lợi nhuận siêu khủng vào chứng khoán là có thật nhưng phai thành thật với nhau rằng nó thật sự gian truân. Tốt nhất vẫn nên dùng tiền chính mình làm ra để chơi chứng khoán. Vì bạn sẽ có trách nhiệm hơn với chính những công sức mồ hôi mình đổ ra.

Tham khảo thêm

💥Xem thêm các thông tin về tài chính, đầu tư khác tại: InfoFinance.VN

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: TraderFin.vn chỉ dừng ở lại là trang cung cấp thông tin. Không phải nhà môi giới, không phải làm trung gian, không phải sàn giao dịch, không phải nhà cố vấn, không đưa ra lời khuyên, không kêu gọi đầu tư hoặc bất kỳ giao dịch nào. Hãy Tham khảo ý kiến chuyên gia tài chính của bạn để nhận lời khuyên trước khi quyết định giao dịch hoặc đầu tư nào.


Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính gồm ngoại hối, tiền điện tử, chứng khoán, cổ phiếu, chỉ số và hàng hóa có khả năng rủi ro cao và có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Mức độ đòn bẩy cao có thể làm mất hết vốn của các nhà giao dịch. Trước bất kỳ khoản đầu tư nào vào ngoại hối, tiền điện tử, chứng khoán, cổ phiếu, chỉ số và hàng hóa, bạn cần phải xem xét cẩn thận bởi kinh nghiệm bản thân hoặc chuyên gia tài chính của bạn và chấp nhận mức độ rủi ro của mình. Giao dịch có thể dẫn đến mất hết toàn bộ số vốn bạn có, do vậy hãy đảm bảo là bạn đã đọc và hiểu các lời cảnh báo trên.