Tuesday, 21 Mar 2023
Sàn Tiền Ảo Tiền Ảo

Cách trade coin trên sàn binance hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu 2023

Bảng Xếp Hạng Sàn Forex NganHangAZ nhất thế giới tại VN 2023

Trade coin là hình thức đầu tư các đồng tiền  kỹ thuật số được ưa chuộng hiện nay, đặc biệt là trade coin trên sàn Binance được đông đảo cộng đồng lựa chọn. Nếu là một trader mới, cần tìm hiểu cách trade coin trên sàn Binance và những kinh nghiệm trade cọi hiệu quả, thì mọi người hãy tham khảo những hướng dẫn của traderfin.vn ngay sau đây.

Lợi thế của trade coin trên sàn Binance

Sàn Binance là một trong những sàn giao dịch coin có có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới cho phép người dùng mua bán trao đổi các đồng tiền mã hóa, vậy trade coin trên Binance có gì lợi hơn so với các sàn khác? Cùng tìm hiểu những ưu điểm khi trade coin trên Binance sau đây

 • Sàn Binance có khối lượng giao dịch khủng hằng ngày, tính thanh khoản khi giao dịch trên sàn khá cao
 • Bên cạnh đó, Binance còn cung cấp số lượng coin lớn, bao gồm coin phổ biến và các dạng ICO có tiềm năng.
 • Sàn cung cấp nhiều công cụ hỗ trợ trader phân tích kỹ thuật, các chức năng nâng cao trong giao dịch như đòn bẩy, ký quỹ
 • Các mức phí giao dịch trên sàn khá rất thấp chỉ 0,01%, bên cạnh đó còn miễn phí hoa hồng và phí nạp/rút tiền, ít có sàn nào làm được.
 • Tốc độ xử lý giao dịch nhanh chóng, nền tảng ổn định, đa ngôn ngữ, dễ sử dụng
 • Sàn giao dịch được cộng đồng trader đánh giá cao nên có độ tin cậy cao hơn.
 • Linh hoạt trong cách nạp/rút tiền, rút tiền nhanh chóng về tài khoản, đây là ưu điểm nhiều trader rất hài lòng trên Binance

Binance cung cấp đa dạng những lợi ích giúp trader đầu tư an toàn và hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giao dịch và mang lại nguồn thu nhanh chóng cho người tham gia.

Cách trade coin trên sàn Binance

Mở tài khoản giao dịch sàn Binance

Đầu tiên, muốn giao dịch được trên sàn Binance, mọi người cần phải tạo cho mình một tài khoản giao dịch, và hiện nay Binance hỗ trợ người dùng đăng ký mở tài khoản miễn phí nhanh chóng như sau:

Bước 1: Truy cập vào website: https://www.binance.com/vi

Bước 2: Nhấn chọn “ Đăng ký” trên giao diện chính

Bước 3: Điền thông tin đăng ký theo yêu cầu của sàn bao gồm

 • Email cá nhân
 • Mật khẩu
 • ID giới thiệu ( nếu có)
 • Nhấn vào “tôi đã đọc và…
 • Chọn “Tạo tài khoản”
Xác minh tài khoản trade coin tren sàn Binance

Bước 4: Xác minh email hoặc số điện thoại để đảm bảo thông tin chính xác và nâng bao bảo mật

 • Kiểm tra email và lấy mã của hệ thống gửi và nhập vào xác minh tài khoản

Bước 5: Sau bước xác thực, tài khoản của mọi người đã được tạo thành công, tiếp theo cần xác minh tài khoản và liên kết để có thể giao dịch được.

Xác minh tài khoản Binance

Xác minh tài khoản để khi giao dịch nạp rút tiền, mọi người sẽ tránh được tình huống sự cố không rút tiền được, thao tác thực hiện đơn giản như sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản của mình, tìm chọn mục “ Trung tâm người dùng” => “Nhận dạng”
 • Mọi người tiếp tục chọn “ Basic Info” => Chọn quốc tịch Việt Nam và thực hiện các bước xác minh
 • Điền đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu
 • Tiến hành xác minh cơ bản “ Go to Advanced Verification”
 • Lúc này, mọi người tải hình ảnh CMND 2 mặt lên theo yêu cầu của sàn
 • Sau đó hoàn tất bước xác minh

Lưu ý, bước xác minh có thể thực hiện bằng điện thoại và quét mã QR để nhanh chóng và thuận tiện hơn cho mọi người. Thời gian chờ đợi xác minh cần 15 ngày, sau đó có thể rút tiền từ sàn Binance về tài khoản ngân hàng.

Cách nạp tiền vào sàn Binance

Khi có tài khoản rồi, để bắt đầu giao dịch trên sàn và mua coin, mọi người cần nạp tiền vào tài khoản, sàn Binance hỗ trợ người dùng nạp tiền bằng tiền Fiat, và các bước thực hiện khá đơn giản thông qua các phương pháp sau

 • Chuyển khoản qua P2P
 • Nạp tiền thông qua Internet Banking
 • Nạp tiền bằng thẻ Visa, tín dụng
 • Hoặc kênh thứ 3 như Simplex

👉🏻Để nhanh chóng và tiện lợi, mọi người có thể liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng và chuyển tiền vào Binance nhanh chóng.

👉🏻Hoặc thông qua P2P với phương thức mua-bán coin trực tiếp giữa người mua và người bán, chỉ cần giao dịch và xác nhận thông qua P2P, sau đó thực hiện chuyển khoản ngân hàng là được.

👉🏻Người mua sẽ chuyển tiền sang tài khoản ngân hàng của người bán, và coin từ tài khoản người bán sẽ vào ví của người mua nhanh chóng.

Tiến hành trade coin trên sàn Binance

Khi mọi bước chuẩn bị đã xong, mọi người có thể tiến hành trade coin trên Binance theo các phương pháp và chiến lược đã vạch ra.

Trước khi đặt lệnh mua bán, bạn cần phải có một phương án hiệu quả để giao dịch coin của mình trên sàn, trong lúc trade thì cần ghi chú lại những phần quan trọng, những điểm chạm đáy, đỉnh của các bước sóng.

Sau đó lập ra bảng thống kê, từ đó rút được kinh nghiệm trong giao dịch, để giảm thiểu rủi ro khi trade coin trên Binance trong những lần tới.

Chiến lược trade coin trên sàn Binance hiệu quả

Không phải bất cứ ai mới tham gia vào giao dịch coin trên sàn Binance cũng sẽ mang lại những thắng lợi, đôi khi bạn phải trả giá bằng tiền của mình để đổi lấy những kinh nghiệm trade.

Dưới đây là một số chiến lược mà chúng tôi tổng hợp được giúp mọi người phần nào chuẩn bị trước khi bước vào một lệnh trade coin.

Chọn đồng coin tiềm năng trên Binance

Sàn Binance cung cấp rất nhiều đồng tiền ảo để giao dịch, nhưng không phải đồng nào cũng có tiềm năng mang đến lợi nhuận cho bạn. Trước hết mọi người cần phải đưa ra lựa chọn các đồng coin có thể đầu tư, tốt nhất là hướng đến các đồng coin lớn như BTC, ETH, USDT, BNB…là các đồng được sử dụng nhiều, đã lên sàn và khá an toàn.

Cách trade coin trên sàn Binance

Sau khi có kinh nghiệm một thời gian thì có thể tìm đến các đồng coin mới lên sàn có giá thấp, có thể mua số lượng lớn, nhưng cũng cần cân nhắc đến sự an toàn và rủi ro của các đồng mới này. Tuy nhiên không nên đầu tư toàn bộ vào một đồng coin nào đó mà cần phân bố lượng vốn hợp lý để đầu tư

Xem giá coin trên sàn Binance

Điều cần thiết là xem giá coin trên sàn Binance lúc này giao động bao nhiêu, mọi người có thể tìm kiếm bằng cách đăng nhập vào tài khoản đồng coin đó để xem bảng giá cụ thể. Giá của coin trên Binance có nhiều dạng như sau:

 • Giá BNB thị trường: là coin của sàn
 • Giá theo cặp BTC
 • Giá theo cặp Altcoin

Xem giá coin trong thời điểm hiện tại để lựa chọn cặp coin giao dịch thuận lợi và có nhiều lợi ích nhất cho trader, hãy nhập vào thanh tìm kiếm đồng coin mọi người cần xem giá để được tham khảo chi tiết.

Phân tích thị trường bằng biểu đồ

Trader cần phải dựa trên biểu đồ để xem các xu hướng thị trường ra sao để đánh giá thời điểm mua bán sao cho hợp lý, mang lại lợi nhuận cho mình. Một số mô hình về biểu đồ coin mọi người nên tìm hiểu

 • Mô hình trade coin vai đầu vai – head and Shouder
 • Mô hình trade coin tam giác – Triangle
 • Môt hình trade coin hình chữ nhật
 • Mô hình trade cọi cây cờ – Plag
 • Mô hình trade coin cốc và tay cầm
 • Mô hình trade coin 2 đình và 2 đáy
 • Mô hình trade 3 đỉnh 3 đáy
 • Mô hình trade 1 -2 – 3

Xem các chỉ số khi trade coin

Trước khi tiến hành trade đồng coin nào đó, mọi người nên quan tâm đến các chỉ số sau

 • Mức giá gần nhất: có thể nắm bắt được mức giá hiện nay của đồng coin đang theo dõi
 • Khối lượng giao dịch của coin giao dịch: cho biết đồng coin đó có tính thanh khoản cao hay không
 • Giá bản gần nhất: việc bán đồng coin ở mức giá này có lời hay không trên thị trường tiền ảo.

Sử dụng lệnh Stop Limit trên Binance

Công cụ Stop limit ra đời giúp cho các trader để chốt lời và cắt lỗ ở một mức giá nào đó nhằm kiểm soát nguồn vốn của mình, mà không cần phải ngồi canh như trước đây.

🔸Nếu giá sàn đạt đến mức giá stop thì hệ thống sẽ tự động tạo lệnh mua/hoặc bán với mức giá Limit 1 lượng coin do bạn set ban đầu.

🔸Nếu trader đặt lệnh mua thêm giá thấp mà giá sàn ngày càng tăng thì lệnh mua sẽ không bắt đầu

🔸Nếu đặt lệnh bán giá cao mà giá sàn ngày càng xuống thì không thể nào khớp lệnh

Tính năng mới trên sàn Binance này hỗ trợ cho các trader giao dịch thuận tiện, bên cạnh đó còn thu hút các trader từ các sàn khác bởi tiện ích thông minh này.

Quản lý cảm xúc khi mua bán coin trên sàn

Trong đầu tư tài chính nói chung và thị trường tiền ảo nói riêng, đều cần phải điều khiển cảm xúc của mình trong các giao dịch. Bởi đương nhiên ai cũng sẽ muốn thu về nhiều lợi nhuận, nhưng trader cần có cái đầu lạnh để quản lý được cảm xúc trong lúc giao dịch.

 • Đừng vì lợi nhuận trước mắt mà làm liều
 • Đừng vì thua lỗ quá nhiều mà ráng gồng
 • Mọi giao dịch coin đều cần phải qua phân tích và căn cứ, chứ không thể tùy ý mà đặt lệnh để toàn bộ tài sản mất trắng.

Các dấu hiệu phân tích kỹ thuật trong trade coin

Để bắt đầu đặt lênh trade coin trên sàn Binance, mọi người cần lựa chọn loại tiền cơ sở là BTC và chọn đồng coin mà mình muốn giao dịch.

Phân tích kỹ thuật là yếu tố quan trong giúp xác định thời điểm mua bán coin hiệu quả, thông qua 5 dấu hiệu trên biểu đồ như sau

Chỉ số sức mạnh tương đối ( RSI)

Là chỉ số cho biết tài sản đó có bị dư mua hoặc dư bán hay không, cho thấy tốc độ mà giá đang thay đổi nghĩa là
🔸Nếu đà tăng trong khi giá tăng => xu hướng tăng mạnh => nhiều người mua tham gia
🔸Nếu đà giảm trong khi giá tăng => người bán có thể sớm kiểm soát được thị trường
=>Khi giá trị của RSI trên 70 thì tài sản sẽ dư mua, và dưới 30 thì bị dư bán, khi các giá trị này vượt quá có thể cho trader biết được sự đảo ngược và xu hướng sắp xảy ra.
Tuy nhiên đây chỉ là một trong số những tín hiệu kỹ thuật bạn có thể tham khảo, những cũng không nên quá tin vào nó vì đôi lúc RSI có thế cấp sai tín hiệu gây hiểu lầm.

Đường trung bình động ( MA)

🔸Đường trung bình động là một chỉ báo đi sau có nghĩa là nếu đường SMA 200 ngày thì phản ánh biến động giá gần đây chậm hơn SMA 50 ngày.
🔸Mỗi quan hệ của các giá với đường trung bình động để đánh giá xu hướng thị trường hiện tại, cụ thể nếu giá duy trì trên SMA 200 ngày trong thời gian dài => tài sản có thể nằm trongxu hướng tăng giá

Đường trung bình động hội tụ phân kỳ ( MACD)

Các nhà giao dịch có thể nhìn vào sự khác biệt giữa MACD với các biến động giá để hiểu rõ hơn về sức mạnh của xu hướng hiện tại, hoặc để tìm kiếm các điểm giao giữa MACD và đường tín hiệu.
🔸Nếu giá đang tạo đỉnh cao hơn : nhưng MACD đang tạo đỉnh thấp hơn => thị trường có thể sớm đảo chiều
🔸Đường MACD cắt lên trên đường tín hiệu => Tín hiệu mua
🔸Nếu MACD cắt bên dưới đường tín hiệu => Tín hiệu bán

Các chỉ số phân tích này chỉ mang tính tương đối, các nhà đầu tư có thể dựa vào những tín hiệu này để quyết định lệnh mua hay bán coin trong thời điểm đó.

Có nên trade coin trên sàn Binance ngay lúc này

Thời điểm đầu tư lúc nào cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công hay thấy bại của người tham gia, bởi đầu tư tiền ảo thật sự có rất nhiều rủi ro phải đối mặt.

Nên trade coin sàn Binance ngay lúc này không

Trong thời điểm hiện tại, giá Bitcoin đã đạt đến 66.000USD và chiếm lĩnh thị trường tiền ảo trong thời gian qua, nếu ngay lúc này, mọi người nên bán ra thay vì mua vào, bởi đây có thể là bong bóng giá và bất kỳ lúc nào cũng có thể vỡ tan. Trong thế giới tiền ảo, một khi đồng giá đã vỡ thì đồng nghĩ với việc mất trắng.

Cho nên việc lựa chọn đồng coin phù hợp để giao dịch cũng thật sự cần thiết, một đồng coin tiềm năng có thể đảm bảo tính thanh khoản và mang lại lợi ích an toàn nhất trong thời gian dài cho trader.

Trade coin trên Binance có bị cấm không

Trade coin trên Binance phạm pháp không

Tại Việt Nam, hình thức mua bán Bitcoin trên sàn Binance không được pháp luật công nhận nhưng cũng không bị cấm khi giao dịch mua bán trên sàn. Người sở hữu các đồng tiền ảo có thể tích trữ và mua bán bằng đồng Việt Nam một cách hợp pháp.

Chỉ khi nào mọi  người dụng các đồng tiền áo với mục đích thương mại, làm phương tiện thanh toán ra thị trường thì lúc này pháp luật Việt Nam sẽ can thiệp.

Việc các đồng tiền ảo được xem là tài sản trên sàn và Binance là sàn được nhiều trader tham gia và mua bán, đầu tư vào bất động sản hay vàng  trên các sàn giao dịch, tuy nhiên neeys có bất kỳ tranh chấp nào thì pháp luật cũng sẽ không can thiệp vào.

Trade coin trên Binance có an toàn không

Vấn đề an toàn khi trade coin trên sàn là điều mà ai cũng quan tâm, đối với sàn Binance thì hiện tại chưa có bất kỳ thông tin hay thông báo về sự việc lừa đảo cả, mặc dù nhiều trường hợp thua lỗ trên sàn gây ức chế và nhiễu loạn thông tin và hiểu lầm.

Sàn Binance tuy là sàn giao dịch lớn và có thâm niên lâu đời, những cũng không thể khẳng định 100% là an toàn, bởi bất kỳ một nền tảng giao dịch nào cũng có thể bị sập do lỗi kỹ thuật, nên hoạt động trên sàn hiện nay vẫn tiềm ẩn một số rủi ro cho nhà đầu tư.

Nhưng theo đánh giá mà nói thì sàn được nhiều người đánh giá là vượt trội nhất trên thế giới, với những công cụ giúp xác thực bảo mật tài khoản cao, nên nếu xét theo sự ưu tiên thì Binance là sàn nên lựa chọn hàng đầu để trade coin.

Chưa kể giao dịch tiền ảo như nói bên trên chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam, nên bất kỳ vấn đề nào xảy ra thì người chơi cũng tự mình chịu trách nhiệm.

Cần bao nhiêu tiền để trade coin trên Binance

Giao dịch trade coin trên sàn Binance không yêu cầu mọi người phải bỏ ra số vốn lớn để giao dịch, các trader có thể bắt đầu với số tiền từ 10$ trở lên và dùng các công cụ đòn bẩy để gia tăng lợi nhuận.

Tuy nhiên lợi nhuận cũng đi đôi với rủi ro, khi mọi người lựa chọn phương án giao dịch đòn bẩy, cần cân nhắc tỷ lệ đòn bẩy phù hợp với các giao dịch mọi người lựa chọn. Đòn bẩy có thể mang đến lợi nhuận khủng với số vốn nhỏ, nhưng cũng rủi ro mất trắng nếu mọi người phán đoán sai giá của coin đó.

Trên đây là những bước hướng dẫn chi tiết cách trade coin trên sàn Binance mà mọi người có thể tham khảo, trade coin luôn đòi hỏi cần phải có kinh nghiệm và phân tích kỹ thuật để ra được những lệnh giúp nâng cao tỷ lệ thắng của bạn. Trước khi rót vốn vào trade coin trên sàn Binance, mọi người cũng cần cân nhắc về đồng coin tiềm năng, và khả năng vạch ra những chiến lược giúp thu về lợi nhuận. Chúc mọi người thành công.

Các bài viết liên quan

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: TraderFin.vn chỉ dừng ở lại là trang cung cấp thông tin. Không phải nhà môi giới, không phải làm trung gian, không phải sàn giao dịch, không phải nhà cố vấn, không đưa ra lời khuyên, không kêu gọi đầu tư hoặc bất kỳ giao dịch nào. Hãy Tham khảo ý kiến chuyên gia tài chính của bạn để nhận lời khuyên trước khi quyết định giao dịch hoặc đầu tư nào.


Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính gồm ngoại hối, tiền điện tử, chứng khoán, cổ phiếu, chỉ số và hàng hóa có khả năng rủi ro cao và có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Mức độ đòn bẩy cao có thể làm mất hết vốn của các nhà giao dịch. Trước bất kỳ khoản đầu tư nào vào ngoại hối, tiền điện tử, chứng khoán, cổ phiếu, chỉ số và hàng hóa, bạn cần phải xem xét cẩn thận bởi kinh nghiệm bản thân hoặc chuyên gia tài chính của bạn và chấp nhận mức độ rủi ro của mình. Giao dịch có thể dẫn đến mất hết toàn bộ số vốn bạn có, do vậy hãy đảm bảo là bạn đã đọc và hiểu các lời cảnh báo trên.