Saturday, 26 Nov 2022
Tiền Ảo

Airdrop Coin là gì? Hướng dẫn Airdrop Coin crypto, token 2023

Bảng Xếp Hạng Sàn Forex UY TÍN nhất thế giới tại VN 2022

Airdrop coin là một hình thức mới mà các trader dùng để kiếm tiền miễn phí trong thế giới tiền ảo. Vậy airdrop coin là gì, cách kiếm tiền miễn phí bằng airdrop và những lợi ích mà airdrop mang đến cho người sở hữu đồng coin miễn phí đó, traderfin.vn sẽ giải đáp đến bạn qua những chia sẻ sau đây.

Airdrop coin là gì

Airdrop chính là khái niệm khá mới trong thị trường điện tử, theo nghĩa đen tức là “ tiền từ trên trời rơi xuống”, bạn chỉ việc hứng vào ví của mình mà thôi.

Đây thực chất là hình thức các nhà phát hành đồng tiền điện tử miễn phí token/coin vào ví của người dùng bằng cách kêu gọi họ thực hiện các công việc like, share, giới thiệu chương trình này để cùng nhận miễn phí token/coin từ một dự án nào đó.

Airdrop coin thường được các sàn giao dịch, dự án ICO sử dụng với mục đích quảng cáo thu hút sự quan tâm của cộng đồng đến dự án của mình. Hoạt động này không đòi hỏi bất kỳ chuyên môn nào từ người dùng, chỉ cần bỏ ra từ 30 phút đến 1 giờ để thực hiện các thao tác này hằng ngày là có thể nhận các đồng tiền miễn phí từ dự án.

Airdrop khác gì với Bounty

Bounty hay còn gọi là săn tiền thưởng cũng là hình thức nhận miễn phí token từ các dự án thông qua các yêu cầu từ dự án như follow, like , share trên các trang mạng xã hội để thu hút cộng động. Mỗi dự án sẽ có những yêu cầu khác nhau mà người dùng cần phải thực hiện để nhận được các đồng tiền ảo miễn phí đó.

Trên cơ bản 2 hình thức này hoàn toàn giống nhau về mục đích quảng bá dự án của ICO hay sàn giao dịch để thu hút sự quan tâm của cộng đồng.

Khác ở chỗ Airdrop có thể nhận token/coin miễn phí, còn Bounty chỉ từ các dự án ICO với các token miễn phí người dùng có thể nhận được.

Tại sao Airdrop coin phát miễn phí

Các hoạt động phát token/coin miễn phí cho người dùng là mục đích tăng lượng người giữ coin từ phía các dự án ICO, càng nhiều người giữ coin thì càng làm tăng giá trị cho dự án đó.

Bên cạnh đó, việc quảng bá này còn thu hút sự quan tâm của giới cộng đồng tiền điện tử, nếu người giữ coin có những hành động tham gia phát triển cộng đồng, thì đồng coin đó có tiềm năng được lên các sàn lớn trong tương lai.

Cách kiếm tiền miễn phí từ Airdrop coin

Các đồng tiền điện tử miễn phí từ các dự án ICO airdrop đa số đều là các token ERC20 và cần phải có ví lưu trữ tương thích với ERC20 với điều kiện lưu trữ an toàn. Một gợi ý cho mọi người có thể sử dụng ví MetaMask hoặc MyEtherWallet để bắt đầu.

airdrop-coin
Cách kiếm tiền miễn phí từ airdrop coin

Hoặc mọi người có thể thay thế lưu trữ các token này trên ví lạnh Ledger để đảm bảo an toàn hơn. Yêu cầu khi lưu trữ các airdrop token này trên ví phải còn hoạt động và hiệu lực, để đảm bảo một người dùng không sử dụng nhiều ví để nhận nhiều coin hơn cùng một lúc.

Tạo tài khoản ví điện tử

Bước 1: Truy cập vào trang web của ví để tạo tài khoản : https://www.myetherwallet.com

Bước 2: Chọn “ Creat New Wallet => Chọn By Keystore File => Tạo mật khẩu cho ví => Nhấn Next

Bước 3: Tiếp theo mọi người nhấn Download Keystore File để tải chìa khóa của ví về máy tính ( file này cần được lưu trữ an toàn để sau này có thể mở khóa ví khi ví bạn bị tấn công)

Bước 4: Chọn Access My Wallet => Chọn Sofware => Chọn vào mục Keystore file => nhấn Continue

Bước 5: Tải file Keystore lên và nhập mật khẩu của ví => Sau đó nhấn Access Wallet => Vậy là hoàn thành bước tạo ví lưu trữ coin/toke từ Airdrop.

Đăng ký các tài khoản mạng xã hội

 • Tài khoản Telegram: để tham gia vào cộng đồng thuộc dự án ICO và nhận coin miễn phí vào ví, nhớ đừng rời đi cho tới khi nhận được coin nhé.
 • Tài khoản Twitter: là nền tảng mạng xã hội cộng đồng tiền điện tử ưa chuộng, tài khoản càng nhiều tương tước và follow thì càng có nhiều cơ hội nhận coin airdrop
 • Tài khoản Facebook: cần nhiều tương tác và facebook chính chủ để chia sẻ các quảng cáo của dự án
 • Email: Sử dụng email ít dụng đến để đăng ký nhận quảng cáo từ airdrop
 • Medium: Nơi cập nhật những thông tin về dự án, kế hoạch mới nhất

Và một số dự án yêu cầu những tài khoản tùy chọn này bao gồm

 • Linkedin
 • Bitcointalk
 • Discord
 • Github
 • Instagram

=> Đây là những công cụ giúp mọi người chia sẻ, kết nối với công đồng ICO và hoàn thành nhiệm vụ để nhận token/coin miễn phí. Nhớ rằng những mật khẩu của các tài khoản này nên lưu ý giữ kỹ nhé.

Tìm kèo Airdrop ở đâu

Để tìm kiếm airdrop không hề khó khăn, bạn có rất nhiều lựa chọn tìm kiếm ở bất cứ nơi nào có liên quan đến tiền kỹ thuật số, như một số diễn đàn, mạng xã hội

 • Telegram, Slack, Discord
 • Reddit, Bitcointalk
 • Các nhóm trên Facebook

Hoặc mọi người có thể tìm airdrop tại các nơi được nhiều người theo dõi và khá phổ biến ở các trang mạng xã hội

 • Airdropalert: ://airdropalert.com/
 • Coinairdrops: https://coinairdrops.com/
 • Airdropaddict: http://airdropaddict.com/
 • ICOdrops: https://icodrops.com/

Cách rút token/coin từ airdrop

Sau khi săn được các đồng tiền ảo từ airdrop, mọi người cần lưu trữ các đồng tiền này đến thời gian khi nó thật sự lên sàn và bán ra có thé giúp bạn kiếm không ít tiền hời.

airdrop-coin
Airdrop coin có lợi ích gì không
 • Đầu tiên, truy cập vào ví vừa tạo và nhập địa chỉ ETH vào ô tiếm kiếm của ví
 • Lúc này sẽ xảy ra 2 trường hợp, là token có sẵn trong ví rồi thì mọi người chỉ cần nhấn view  token là xong
 • Nếu mục new token không hiện ra con số gì cả chứng tỏ giao dich của bạn chưa được hoàn thành, cần thực hiện lại thao tác bên trên hoặc liên lạc tổng đài để nhờ giúp.
 • Sau đó truy cập vào ví của mình và thông qua MT, ledger Nano và chọn rút tiền

Xem thêm: Cách Trade coin lướt sóng

Bao lâu nhận được token/coi từ airdrop

Trong quá trình airdrop, mọi người sẽ chưa thể nào nhận được bất kỳ token nào của mình, sau khoản 1 – 2 tháng thường

 • Sau đợt main sale kết thúc và trước khi bán presale
 • Hoặc sau khi token được lên sàn
 • Một số công ty mở token từng phần để hạn chế bán tháo, mất giá

Nếu mọi người vào bên ví mà không được bất kỳ đồng token hay coin nào, thì khả năng không lấy lại được đồng coin đó. Vì điều này còn tùy thuộc vào từng dự án và cách phát hành token khác nhau. Nhưng mọi người cũng nên thường xuyên kiểm tra email của mình để xem quy trình token airdrop hiện nay đến giai đoạn nào rồi.

Những lợi ích mà airdrop mang đến cho người chơi

Mô tuýp airdrop từ các dự án ICO mang đến sức hút và mối quan tâm đối với giới tiền ảo và các nhà đầu tư. Khi bạn tham gia vào airdrop, những lợi ích mà bạn được hưởng từ hình thức này bao gồm

👉Sở hữu các đồng tiền miễn phí, trong tương lai có thể có tiềm năng tăng trưởng, mang đến lợi nhuận cho người nắm giữ.

👉Người chơi được tham gia công đồng các người nắm giữ đồng tiền, tìm hiểu về dự án và nghiên cứu thị trường trong tương lai

👉Nếu đồng tiền bạn đang nắm giữ lên sàn, chắc chắn bạn sẽ thu được lợi nhuận từ việc nắm giữ đồng tiền này

👉Hình thức chơi miễn phí không mang tính rủi ro mất mát tài sản, chỉ tốn một ít thời gian làm các nhiệm vụ để hoàn thành.

Mặc dù có những lợi ích trong tương lai nếu như đồng tiền bạn sở hữu trở nên có giá trị, nhưng hình thức này làm tiêu tốn thời gian nghiên cứu, và chỉ phù hợp với những nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường.

Airdrop coin có lừa đảo hay không

Các dự án airdrop thực chất mà nói chỉ để làm nổi bật giá trị của đồng coin đó và thu hút người dùng quan tâm, người sở hữu sẽ nhận được tiền thưởng cho lượng coin nắm giữ đó.

Nói airdrop lừa đảo thì về cơ bản không có khả năng xảy ra, nhưng những đồng coin của airdrop có thật sự có tiềm năng và “ngon lành” hay không thì tương lai mới biết được.

Các bạn tham gia vào thị trường airdrop tìm các đồng tiền điện tử miễn phí những lạm dụng quá nhiều chia sẻ tràn lan airdrop nhưng lại không hiểu bản chất của đồng coin đó có ý nghĩa gì trong thực tiễn.

Airdrop coin không hề xấu, nhưng nó tiêu tốn thời gian của mọi người trên một đồng coin không rõ ràng về tiềm năng và giá trị. Hình thức này chỉ phù hợp với các nhà đầu tư mới bước chân vào thế giới tiền ảo và cần phải tìm hiểu về ý nghĩa của các đồng coin và tích lũy kiến thức dần về Crypto.

Giới thiệu trang iFinTech.vn chuyên chia sẻ cách trade giao dịch tiền ảo thành công, cung cấp các thông tin mới nhất về thị trường Crypto.

Cách tránh bị lừa đảo từ airdrop

Không thể nói airdrop là một chiêu trò lừa đảo bảo bạn không biết được một ngày nào đó, đồng tiền mà bạn đang nắm giữ sẽ có giá trị trên sàn và được nhiều người quan tâm. Sự phổ biến của và những diễn đàn coin miễn phí là nơi xảy ra nhiều vấn nạn về lừa đảo, nhằm an toàn bạn cần chú ý những cảnh giác sau

 • Lưu trữ các đồng coin trên ví lạnh ledger hoặc Trazor
 • Không chia sẻ về private key cho bất kỳ ai
 • Khoản xác thức KYC cần được bảo mật
 • Dùng amail mới để nhận airdrop, sau khi có được tiền về ví thì rút ra ngay để tránh bị đánh cắp.
 • Không tin bất kỳ người lạ nào nói về quản lý dự án ICO, vì đây có thể là tài khoản mạo danh lừa đảo.  

Trên đây là những thông tin về airdrop coin là gì, giúp mọi người có thêm kiến thức về phương thức kiếm tiền chủ động miễn phí này. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những mặt hạn chế mà mọi người cần cân nhắc trước khi quyết định bỏ thời gian vào tham gia các dự án, mặc dù có thể trong tương lai sẽ mang đến giá trị thực tiễn cho bạn.

Tham khảo thêm

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: TraderFin.vn chỉ dừng ở lại là trang cung cấp thông tin. Không phải nhà môi giới, không phải làm trung gian, không phải sàn giao dịch, không phải nhà cố vấn, không đưa ra lời khuyên, không kêu gọi đầu tư hoặc bất kỳ giao dịch nào. Hãy Tham khảo ý kiến chuyên gia tài chính của bạn để nhận lời khuyên trước khi quyết định giao dịch hoặc đầu tư nào.


Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính gồm ngoại hối, tiền điện tử, chứng khoán, cổ phiếu, chỉ số và hàng hóa có khả năng rủi ro cao và có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Mức độ đòn bẩy cao có thể làm mất hết vốn của các nhà giao dịch. Trước bất kỳ khoản đầu tư nào vào ngoại hối, tiền điện tử, chứng khoán, cổ phiếu, chỉ số và hàng hóa, bạn cần phải xem xét cẩn thận bởi kinh nghiệm bản thân hoặc chuyên gia tài chính của bạn và chấp nhận mức độ rủi ro của mình. Giao dịch có thể dẫn đến mất hết toàn bộ số vốn bạn có, do vậy hãy đảm bảo là bạn đã đọc và hiểu các lời cảnh báo trên.