Saturday, 26 Nov 2022
Chứng khoán Tài chính Tư Vấn

1 Triệu có chơi chứng khoán được không? Mới chơi Cần bao nhiêu tiền?

Bảng Xếp Hạng Sàn Forex UY TÍN nhất thế giới tại VN 2022

Nghe đến đầu tư chứng khoán ai cũng nghĩ là cần có rất nhiều tiền, chỉ người giàu mới chơi chứng khoán mà thôi. Vậy có đúng như thế không, liệu rằng 1 triệu có chơi chứng khoán được không, chơi như thế nào và chơi ở đâu. Để có câu trả lời chính xác nhất về câu hỏi cần bao nhiêu tiên để chơi chứng khoán, mọi người đọc thông tin sau của Traderfin.vn

Vốn ít có nên đầu tư chứng khoán không?

Đầu tư chứng khoán có rất nhiều sản phẩm như:

 • Cổ phiếu
 • Trái phiếu
 • Chứng chỉ quỹ
 • Chứng khoán phái sinh
 • Chứng khoán hợp đồng tương lai

Vậy nên nhiều người tìm đến chứng khoán là đúng, bởi nó an toàn cũng như là được sự chấp thuận của pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên, khi nghe đến 2 từ “ Đầu tư” ai cũng hình dung đến việc cần rất nhiều tiền, đúng là như vậy nhưng còn phải thêm vế đó là tiền nhàn rỗi.

Nhưng nếu bạn lo ngại về số vốn trong tay mình đang có là rất ít thì rất đơn giản mọi người hãy tham gia vào thị trường cổ phiếu hoặc trái phiếu. Chọn mua những mã có giá trị thấp hoặc mua với số lượng ít cũng được. Nói chung là hoàn toàn có thể đầu tư.

Ưu điểm của đầu tư vốn ít đó là rủi ro sẽ rất thấp, khi thất bại không ảnh hưởng nhiều đến tiền của mọi người. Nhưng cũng đồng thời số tiền bạn nhận về nếu như phi vụ thành công cũng rất là ít, không hề nhiều, vậy nên nếu vốn ít đầu tư chứng khoán thì xem như là trải nghiệm cũng như tìm hiểu thị trường mà thôi.  

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền

Nếu bạn lo lắng không biết nên đầu tư chứng khoán như thế nào, đầu tư bao nhiêu tiền thì đừng lo bởi việc đầu tư chứng khoán trên các sàn giao dịch Việt Nam hiện nay không có quy định về số tiền giao dịch tối thiểu cả.

Chỉ cần mọi người hoàn tất thủ tục mở tài  khoản giao dịch chứng khoán trên sàn muốn đầu tư là được, sau khi mở tài khoản chứng khoán xong nạp tiền vào đầu tư là được. Mọi người có thể bỏ vào đó vài trăm nghìn hoặc vài triệu là có thể mua được cổ phiếu trên các sàn nhưng sẽ mua với số lượng ít.

Dau-tu-chung-khoan
Đầu tư chứng khoán chỉ từ 1 triệu đồng

Việc đầu tư chứng khoán dù tiền nhiều hay ít thì mọi người cũng cần nghiên cứu và sử dụng nguồn vốn sao cho hợp lý nhất. Với người mới tham gia thị trường đầu tư số vốn ít sẽ lợi thế hơn.

1 triệu có chơi chứng khoán được không ?

Như đã nói ở trên thì bạn có thể đầu tư chứng khoán  từ vài trăm nghìn cho đến bao nhiêu đó cũng được. Vậy nên việc mua chứng khoán chỉ với 1 triệu đồng là hoàn toàn có thể nha, mọi người cứ mạnh dạn đầu tư để tìm hiểu thêm về thị trường, đôi khi hên số tiền thu về cũng kha khá.

Đối với 1 triệu đồng thì mọi ngươi nên đầu tư tập trung vào thị trường chứng khoán trong nước, sẽ tiện lợi và dễ giao dịch hơn bởi các sàn chứng khoán không có quy định về số tiền nạp tối thiểu để giao dich.

✔✔✔ Bạn có thể tham khảo một số cổ phiếu giá rẻ tiềm năng hiện nay

Cách đầu tư chứng khoán với 1 triệu đồng

Nếu bạn đang băn khoăn với số tiền 1 triệu đồng trong túi không biết làm thế nào đề đầu tư chứng khoán thì có thể tham khảo ngay hướng dẫn đầu tư dưới đây.  

1 triệu nên mua cổ phiếu hay trái phiếu

Nếu bạn đang không biết với một triệu thì nên mua cổ phiếu hay trái phiếu, thì hay xem cách tính sau đây của tôi. Đầu tiên căn cứ vào:

Số lượng tối thiều giao dịch trên các sàn chứng khoán:

 • Sàn HSX: 10 cổ phiếu / lô giao dịch. If khách hàng lẻ lô giao dịch từ 01 đến 09 cổ.
 • Sàn HNX/Upcom: giao dịch 100 cổ phiếu/lô

Như vậy có nghĩa là mọi người giao dịch 1 lô cổ phiếu, vậy nếu sưu tầm 10 cổ phiếu và mỗi cổ phiếu 100k thì bạn sẽ mua được 10 cổ phiếu, nhưng nếu sưu tầm cổ phiếu từ 10 mẫu hoặc vài đồng thì bạn mua được rất nhiều cổ phiếu. Chỉ là khi bạn mua được cổ phiếu lớn thì số lượng ít còn cổ phiếu không có giá quá cao thì số lượng nhiều.

Đối với trái phiếu, tùy chọn vào trái phiếu của tổ chức, công ty đó phát hành như thế nào nhưng đa số với 1 triệu đồng bạn có thể mua trái phiếu được. Nếu so sánh giữa trái phiếu và cổ phiếu thì cổ phiếu sẽ thu về lợi ích cao hơn so với trái phiếu nhưng độ rủi ro của trái phiếu sẽ thấp hơn.

Nhưng nếu bạn mới đầu tư có trong tay số tiền 1 triệu thì nên chọn cổ phiếu, bởi đây là sản phẩm tiềm năng hơn cũng như dần làm quen với thị trường.

1 triệu nên chơi chứng khoán Việt Nam hay nước ngoài

Phân vân giữa chứng khoán Việt Nam hay chứng khoán quốc tế là điều hiển nhiên, tuy nhiên nếu với con số 1 triệu đồng đó mọi người đầu tư chứng khoán nào cũng được không cần phân vân quá nhiều.

Đối với chứng khoán Việt Nam: Mua được nhiều cổ phiếu, cổ phiếu thực và được pháp luật bảo vệ quyền lợi, tính đảm bảo về sự tăng trưởng cổ phiếu cao hơn.

Đối với chứng khoán quốc tế: Bạn sẽ mua chứng khoán ở dạng CFD hoặc hợp đồng tương lai chứ không mua được cổ phiếu cơ sở. Việc đâu tư được tiến hành sàn nước ngoài, không được cấp phép bởi Việt Nam. Nhưng bù vào đó với 1 triệu đồng mọi người được cấp đòn bẩy khá cao khi tiến hành giao dịch.

Nhưng với 1 triệu đồng, con số không quá lớn thì mọi người nên tập trung vào chứng khoán trong nước sẽ tốt hơn, tuy thủ tục hơi rườm rà nhưng sẽ tiện cho quá trình đầu tư lớn sau này.

Mua-co-phieu
1 triệu mua cổ phiếu nào được

1 triệu đồng nên mua cổ phiếu nào tiềm năng?

Đang nghiên cứu và phần tích mã cổ phiếu tốt nhất thì bạn không biết nên mua cổ phiếu nào, vậy thì có thể xem một vài gợi ý sau đây.

Top mã cổ phiếu tiềm năng nên đầu tư:

 • Cổ phiếu Vinamilk – hôm nay 100.100VNĐ / cp => 1 triệu mua được 10 cổ phiếu Vinamilk
 • Cổ phiếu FPT – hôm nay 75.900VNĐ / cp => 1 triệu mua được khoảng 13 cổ phiếu FPT
 • Cổ phiếu ngân hàng Vietcombank – hôm nay 95.000VNĐ / cp => 1 triệu mua được khoảng 11 cổ phiếu
 • Cổ phiếu ngân hàng Vietinbank – hôm nay 37.800VNĐ / cp => 1 triệu mua được khoảng 26 cổ phiếu
 • Cổ phiếu Vingroup – hôm nay 105.100VNĐ / cp => 1 triệu mua được tầm 9 cổ phiếu => khả năng không thể mua được với 1 triệu đồng do không đủ lô giao dịch.
 • Cổ phiếu VietNamAirline – Phiên bản hôm nay 30.350VNĐ / cp => 1 triệu mua được tầm 32 cổ phiếu
 • Cổ phiếu Vietjet Air – Phiên bản hôm nay 134.700VNĐ / cp => Triệu chứng khả năng không mua được đủ lô giao dịch
 • Cổ phiếu ngân hàng ACB – hôm nay 32.200VNĐ / cp => 1 triệu mua được tầm 34 cổ phiếu
 • Cổ phiếu ngân hàng VPbank – Hôm nay 41.800VNĐ / cp => 1 triệu mua được 24 cổ phiếu

Để xét về nên mua cổ phiếu nào mọi người cần dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau:

 • Giá cổ phiếu: Giá sẽ thay đổi theo thời gian, khi cao khi thấp nếu bạn tranh thủ mua khi thấp sẽ được nhiều cố phiều còn khi cao thì khó có thể mua được.
 • Tiềm năng: Với cổ phiếu giá thấp mà 10 năm mới tăng lên vài nghìn thì nên bỏ qua cổ phiếu đó, nên chọn cổ phiếu có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng.

✔✔✔ Bạn nào chưa biết mở tài khoản chứng khoán ở đâu thì xem ngay

Có nên chơi chứng khoán với 1 triệu đồng không?

Đối với chứng khoán thì đây luôn là kênh đầu tư chính thống được giới đầu tư cũng như Nhà nước quan tâm, hoạt động hợp pháp nên cũng rất an toàn. Tuy nhiên, đã đầu tư thì bạn cần quan tâm đến lợi nhuận của mình, và để có tiền thu về từ việc đầu tư thì bạn cần bỏ số vốn cơ bản ban đầu từ 2 – 5 triệu đồng. Bởi chỉ 1 triệu đồng bạn sẽ phải chi trả rất nhiều thứ như thuế, phí sàn…nên cũng chỉ sở hữu 1 ít, chưa kể cổ phiếu có tốc độ tăng chậm hoặc không tăng lại là vấn đề khác.

Nhưng bạn nào ngại mạo hiểm, thích đầu tư chứng khoán thì nên trải nghiệm ngay chỉ với 1 triệu đồng, đa số sẽ không mất tiền nếu đầu tư mã cổ phiếu tiềm năng tuy nhiên, với 1 triệu thì bạn sẽ không nhận được lời là bao nhiêu. Vậy nên dù là 1 triệu hay 2 triệu hoặc chỉ vài trăm nghìn mọi người đều có thể đầu tư cổ phiếu được nên không phải quá băn khoăn đâu.

Qua những chia sẻ cũng như giải đáp vấn đề 1 triệu chơi chứng khoán được không trên đây của chúng tôi hy vọng mọi người có thể tư tin đầu tư hơn. Quan trọng không phải là đầu tư bao nhiêu mà vấn đề ở đây là bạn có tư duy đầu tư, có sự đam mê chứng khoán dần dần sẽ có nhiều cơ hội đầu tư mới trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: TraderFin.vn chỉ dừng ở lại là trang cung cấp thông tin. Không phải nhà môi giới, không phải làm trung gian, không phải sàn giao dịch, không phải nhà cố vấn, không đưa ra lời khuyên, không kêu gọi đầu tư hoặc bất kỳ giao dịch nào. Hãy Tham khảo ý kiến chuyên gia tài chính của bạn để nhận lời khuyên trước khi quyết định giao dịch hoặc đầu tư nào.


Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính gồm ngoại hối, tiền điện tử, chứng khoán, cổ phiếu, chỉ số và hàng hóa có khả năng rủi ro cao và có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Mức độ đòn bẩy cao có thể làm mất hết vốn của các nhà giao dịch. Trước bất kỳ khoản đầu tư nào vào ngoại hối, tiền điện tử, chứng khoán, cổ phiếu, chỉ số và hàng hóa, bạn cần phải xem xét cẩn thận bởi kinh nghiệm bản thân hoặc chuyên gia tài chính của bạn và chấp nhận mức độ rủi ro của mình. Giao dịch có thể dẫn đến mất hết toàn bộ số vốn bạn có, do vậy hãy đảm bảo là bạn đã đọc và hiểu các lời cảnh báo trên.